Ý tưởng smartphone gập của Nokia lấy ý tưởng từ năm… 2006

Nokia là một trong những công ty tiên phong và lớn nhất trong ngàn điện thoại di động từ những năm 1990 và 2000, tạo ra những chiếc điện thoại điên rồ, có thể lật, mở rộng và thậm chí chơi game như N-Gage.

Ý tưởng smartphone gập của Nokia lấy ý tưởng từ năm… 2006
Sự kiện: Điện thoại Nokia

Trong số đó, cái tên rất được nhiều người nhớ đến là Nokia N93, một chiếc điện thoại dạng trượt đẹp mắt, và đó là ý tưởng để nhà thiết kế GSMaholic đưa ra kết xuất cho smartphone gập thương hiệu Nokia trong tương lai. Ý tưởng này bao gồm cả video về thiết bị.

Ý tưởng smartphone gập của Nokia lấy ý tưởng từ năm… 2006 - 1

Chiếc flagship gần đây nhất của thương hiệu Nokia (do HMD Global sản xuất) là Nokia 9 Pureview, nhưng đó đã là thất bại cách đây gần 5 năm của công ty. Kể từ đó, hãng không tung ra sản phẩm cao cấp mới. Vì vậy, cái nhìn về ý tưởng Nokia N93 thực sự được fan hâm mộ thương hiệu này chú ý nhờ một thiết kế “chưa từng có” và mở ra tương lai cho thiết bị.

Ý tưởng smartphone gập của Nokia lấy ý tưởng từ năm… 2006 - 2

Trước đây, Nokia N93 phải vật lộn với tính thẩm mỹ của máy ảnh tiện dụng và cố gắng trở nên ngầu hơn cũng như mang đến những cái nhìn thật điên rồ. Giờ đây, ý tưởng của GSMaholic thực hiện theo cách tiếp cận đó, đồng thời mang đến phong cách tương tự như Lenovo Yoga. Sản phẩm có máy ảnh 200 MP dạng hình trụ đặt tại trung tâm bản lề, cũng như các nút xoay bên và bánh xe cuộn độc đáo. Vì một lý do nào đó, màn hình có thể lật sang một bên, có xu hướng giống với gương chiếu hậu của ô tô. Nó thậm chí còn có một notch với rất nhiều cảm biến máy ảnh.

Ý tưởng smartphone gập của Nokia lấy ý tưởng từ năm… 2006 - 3

Ý tưởng cũng sử dụng hai pin trên bo mạch, với một viên pin 3.300 mAh và một viên pin 2.800 mAh. Tất cả đều có cảm giác như thiết bị quá mỏng so với lợi ích của nó, bên cạnh đó chip Snapdragon 888 được sử dụng có vẻ như hơi lỗi thời. Định dạng linh hoạt của ý tưởng cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung giống như máy tính xách tay, hỗ trợ 5G, AI cảm xúc và thân máy bằng kim loại cao cấp.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Ý tưởng smartphone gập của Nokia lấy ý tưởng từ năm… 2006

Chuyên mục: Review

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/y-tuong-smartphone-gap-cua-nokia-lay-y-tuong-tu-nam-2006-c407a1418312.html

Chia sẻ bài viết