World Cup 2022 và loạt chấn thương nghe kinh hoàng

World Cup 2022 đã đi được nửa chặng đường, cùng nhìn lại những pha chấn thương khiến nhiều người khiếp sợ.

World Cup 2022 và loạt chấn thương nghe kinh hoàng

Một trong những pha chấn thương kinh hoàng ở World Cup 2022 phải kể đến sự cố gãy mũi Thủ môn Alireza Beiranvand của Iran.Sự cố chấn thương này xảy ra ở phút thứ 8 trận đấu giữa Anh và Iran, thủ môn Beiranvand bên phía đội bóng Tây Á chảy máu mũi rất nhiều sau pha va chạm mạnh với đồng đội.Sau khi được sơ cứu, thủ môn này tiếp tục thi đấu nhưng bị choáng và phải rời sân bằng cáng. Beiranvand không còn giữ được sự tỉnh táo để chơi bóng.Sự cố này của Alireza Beiranvand là mất mát rất lớn với đội tuyển Iran.Ngoài sự cố gãy mũi, tại World Cup 2022 từng xảy ra chấn thương vỡ cơ hàm nghiêm trọng với cầu thủ Saudi Arabia - Yasser Al Shahrani.Cụ thể trong một pha bóng tấn công của Argentina, bóng được rót thẳng vào vòng cấm địa. Thủ thành Mohammed Alowais lao ra đấm bóng, tuy nhiên hậu vệ Yasser Al-Shahrani cũng đang trên đà băng về để cản phá.Va chạm kinh hoàng đã xảy ra khi đầu gối của Mohammed Alowais đã thúc thẳng vào phần đầu của Yasser Al-Shahrani, khiến cho hậu vệ mang áo số 13 nằm gục ngay trên sân.Cầu thủ mang áo số 13 này đã không thể tiếp tục thi đấu và được đưa ra bằng cáng và nhập viện ngay sau đó. Anh bị vỡ quai hàm và xương gò má, kèm theo xuất huyết trong.Một trong những chấn thương World Cup 2022 khác là sự cố cầu thủ Bồ Đào Nha - tiền vệ Danilo Pereira bị gẫy xương sườn trong lúc tập luyện.Theo kết quả thăm khám của bác sĩ, Danilo Pereira bị gãy 3 xương sườn, vắng mặt ít nhất 2 trận đấu còn lại của vòng bảng.Mất mát này sẽ có tác động không nhỏ tới hành trình chinh phục cúp vàng của Bồ Đào Nha bởi Danilo đang là 1 trong hai trung vệ chính của họ. Ảnh: Tổng hợp

World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang
Một trong những pha chấn thương kinh hoàng ở World Cup 2022 phải kể đến sự cố gãy mũi Thủ môn Alireza Beiranvand của Iran.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-2
Sự cố chấn thương này xảy ra ở phút thứ 8 trận đấu giữa Anh và Iran, thủ môn Beiranvand bên phía đội bóng Tây Á chảy máu mũi rất nhiều sau pha va chạm mạnh với đồng đội.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-3
Sau khi được sơ cứu, thủ môn này tiếp tục thi đấu nhưng bị choáng và phải rời sân bằng cáng. Beiranvand không còn giữ được sự tỉnh táo để chơi bóng.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-4
Sự cố này của Alireza Beiranvand là mất mát rất lớn với đội tuyển Iran.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-5
Ngoài sự cố gãy mũi, tại World Cup 2022 từng xảy ra chấn thương vỡ cơ hàm nghiêm trọng với cầu thủ Saudi Arabia - Yasser Al Shahrani.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-6
Cụ thể trong một pha bóng tấn công của Argentina, bóng được rót thẳng vào vòng cấm địa. Thủ thành Mohammed Alowais lao ra đấm bóng, tuy nhiên hậu vệ Yasser Al-Shahrani cũng đang trên đà băng về để cản phá.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-7
Va chạm kinh hoàng đã xảy ra khi đầu gối của Mohammed Alowais đã thúc thẳng vào phần đầu của Yasser Al-Shahrani, khiến cho hậu vệ mang áo số 13 nằm gục ngay trên sân.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-8
Cầu thủ mang áo số 13 này đã không thể tiếp tục thi đấu và được đưa ra bằng cáng và nhập viện ngay sau đó. Anh bị vỡ quai hàm và xương gò má, kèm theo xuất huyết trong.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-9
Một trong những chấn thương World Cup 2022 khác là sự cố cầu thủ Bồ Đào Nha - tiền vệ Danilo Pereira bị gẫy xương sườn trong lúc tập luyện.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-10
Theo kết quả thăm khám của bác sĩ, Danilo Pereira bị gãy 3 xương sườn, vắng mặt ít nhất 2 trận đấu còn lại của vòng bảng.
World Cup 2022 va loat chan thuong nghe kinh hoang-Hinh-11
Mất mát này sẽ có tác động không nhỏ tới hành trình chinh phục cúp vàng của Bồ Đào Nha bởi Danilo đang là 1 trong hai trung vệ chính của họ. Ảnh: Tổng hợp

Hạ Nhiên

Bạn đang xem: World Cup 2022 và loạt chấn thương nghe kinh hoàng

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/world-cup-2022-va-loat-chan-thuong-nghe-kinh-hoang-1778936.html

Chia sẻ bài viết