World Cup 2022 nơi của những điều phi thường

Ngày 20/11, World Cup 2022 chính thức khai mạc tại Qatar. Biến số và sự bất ngờ luôn góp phần tạo nên sự hấp dẫn ở World Cup.

World Cup 2022 nơi của những điều phi thường
Qatar làm chủ nhà World Cup 2022 gây ra sự ồn ào và tranh cãi trong xuyên suốt mất năm qua. Nhưng bỏ qua mặt trái thì World Cup luôn là nơi mang đến những cảm xúc bất tận cho người hâm mộ trên toàn thế giới, là nơi không chỉ có bóng đá mà còn xuất hiện những câu chuyện về sự phi thường.
Antony - tiền đạo của tuyển Brazil dự World Cup 2022 đã kể về cuộc đời trên The Player's Tribune. Anh nói rằng: Tôi sinh ra ở địa ngục. Chàng tiền đạo Brazil sinh ra và lớn lên ở favela - khu ổ chuột Sao Paulo. Nhà của Antony cách nơi mà anh gọi “địa ngục” chỉ vài phút đi bộ. Quả bóng chính là thứ quý giá nhất để Antony bắt đầu ước mơ cuộc đời, trong đó có những tháng ngày chơi bóng với các thành phần bất hảo.
Trong cuộc sống đầy ám ảnh ấy, Antony có thể lớn lên và trở thành ngôi sao bóng đá, bây giờ anh chuẩn bị trình diễn ở World Cup 2022 trong màu áo tuyển Brazil - đội bóng đã có 5 lần vô địch thế giới. Đó là sự phi thường để nói về sức mạnh của bóng đá.
World Cup 2022 noi cua nhung dieu phi thuong
Christian Eriksen từng gục ngã ở Euro 2020 và anh không bỏ cuộc, bây giờ anh có mặt World Cup 2022.

Christian Eriksen đã đến Qatar cùng tuyển Đan Mạch. Cú ngã kèm theo tình trạng ngưng tim của Eriksen tại Euro 2020, có lẽ vẫn còn ám ảnh mỗi chúng ta. Nhưng bằng một sự phi thường thì Eriksen đã trở lại chơi bóng và anh dự World Cup 2022.

Rất nhiều câu chuyện để nói về sự phi thường của cầu thủ tại World Cup 2022, dù hôm nay thì lễ khai mạc mới diễn ra. Những lão tướng như Daniel Alves (39 tuổi), Luka Modric và Ronaldo (37 tuổi)… đều phản ánh về ý chí, sự nỗ lực vượt qua giới hạn trong bóng đá.
Và những điều phi thường sẽ tiếp tục được viết khi trái bóng bắt đầu lăn ở World Cup 2022. Những đội bóng nhỏ sẽ không cam chịu phận lót đường, họ luôn đá với hơn 100% sức mạnh vì niềm tự hào quốc gia ở World Cup.
Trận mở màn là cuộc so tài giữa Qatar và Ecuador vào lúc 23h tối nay. Qatar chưa bao giờ xuất hiện tại World Cup, tấm vé của họ là nhờ sắm vai trò chủ nhà. Nhưng không vì lý do đó mà coi thường sức mạnh của chủ nhà Qatar, khi hầu hết các đội chủ nhà đá trận khai mạc thường không thua.
World Cup 2022 noi cua nhung dieu phi thuong-Hinh-2
Trận mở màn là cuộc so tài giữa Qatar và Ecuador vào lúc 23h tối nay.

Ecuador đến World Cup 2022 là lần thứ 4 được góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ecuador chắc chắn muốn thắng đội chủ nhà để nuôi giấc mơ vượt qua vòng bảng. Nên nhớ, bảng A có sự hiện diện của Hà Lan - đội bóng rất mạnh so với những Qatar, Ecuador. Liệu ai sẽ thắng ở trận mở màn?

Biến số và sự bất ngờ luôn góp phần tạo nên sự hấp dẫn ở World Cup. Và tất cả đang chờ đợi ngày hội bóng đá ở Qatar mang đến nhiều câu chuyện phi thường của 32 đội bóng.

Theo Văn Nhân/saosar.vn

Bạn đang xem: World Cup 2022 nơi của những điều phi thường

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/world-cup-2022-noi-cua-nhung-dieu-phi-thuong-1775911.html

Chia sẻ bài viết