Trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 31: Trở bỗng đổ mưa

Trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 31: Trở bỗng đổ mưa
F5 để cập nhật diễn biến Lễ khai mạc SEA Games 31
16h00: Hàng trăm TNV làm khô sân khấu sau khi trời Hà Nội đổ cơn mưa
Khoảng 14h, trời Hà Nội bỗng đổ mưa lớn, điều này gây không ít bất lợi trong khâu chuẩn bị. Sau khi trời tạnh, BTC đã huy động các TNV để làm khô sân khấu. Đặc biệt trong số đó, có cả nhạc sĩ Huy Tuấn - "cha đẻ" ca khúc chủ đề cho SEA Games 31.
Truc tiep Le khai mac SEA Games 31: Tro bong do mua
Mặt sân khấu chính Lễ khai mạc SEA Games 31 bị ướt do trời đổ mưa.
Truc tiep Le khai mac SEA Games 31: Tro bong do mua-Hinh-2
Các TNV được huy động để làm khô sân khấu.
Truc tiep Le khai mac SEA Games 31: Tro bong do mua-Hinh-3
Nhạc sĩ Huy Tuấn cùng các TNV tiến hành công việc làm khô sân khấu.
Truc tiep Le khai mac SEA Games 31: Tro bong do mua-Hinh-4
Các ghế trên khán đài cũng được tranh thủ làm khô.
Sau 6 ngày thi đấu, SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12/5 trên SVĐ Mỹ Đình. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 20h00 với chủ đề Cùng tỏa sáng - Let’s shine dự kiến kéo dài 120 phút.
Mở đầu chương trình sẽ là lễ thượng cờ Việt Nam, kế tiếp là màn biểu diễn nghệ thuật, lễ diễu hành của các nước. Để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc SEA Games 31 1.000 diễn viên, vận động viên được huy động.
Truc tiep Le khai mac SEA Games 31: Tro bong do mua-Hinh-5
Tóm tắt nội dung lễ khai mạc SEA Games 31
Lễ khai mạc SEA Games 31 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình sẽ được chia làm 3 phần trình diễn.
Phần 1 "Việt Nam thân thiện" với các tiết mục Trống khai hội Countdown bằng nghệ thuật trình diễn mapping và công nghệ đồ họa thực tế ảo, Việt Nam xin chào, Hồn sen Việt.
Phần 2 "Đông Nam Á mạnh mẽ" thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới, bao gồm các tiết mục: Hội tụ để tỏa sáng, Đường đến Việt Nam.
Phần 3: "Đông Nam Á tỏa sáng" bao gồm các tiết mục: Chung một dòng chảy, Hành trình ngọn đuốc SEA Games, Thắp lửa SEA Games nhằm thể hiện sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.
Ở phần cuối của chương trình khai mạc sẽ là màn trình diễn ca khúc chủ đề của SEA Games lần thứ 31 "Let's shine" (Hãy tỏa sáng) với màn đồng diễn sôi động, hấp dẫn.
Truc tiep Le khai mac SEA Games 31: Tro bong do mua-Hinh-6
Sau 3 phần trình diễn sẽ là các nghi lễ chính thức như rước cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, cờ SEA Games; phát biểu và tuyên bố khai mạc của lãnh đạo Chính phủ, lễ tuyên thệ của vận động viên và trọng tài.
Về phần diễu hành, 11 đoàn thể thao được sắp xếp diễu hành với khoảng thời gian dưới 2 phút/đoàn. Sau lễ diễu hành, lãnh đạo nhà nước sẽ tuyên bố khai mạc đại hội. Tiếp đó, ngọn đuốc được 8 VĐV truyền tay và thắp lên đài lửa.
Hai MC được chọn dẫn chương trình lễ khai mạc SEA Games 31 là Bùi Đức Bảo và Phí Nguyễn Thùy Linh.

Thiên Anh

Bạn đang xem: Trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 31: Trở bỗng đổ mưa

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/truc-tiep-le-khai-mac-sea-games-31-tro-bong-do-mua-1699932.html

Chia sẻ bài viết