Sử dụng gạch kính, nhà Sóc Trăng khiến báo ngoại trầm trồ

Trong ngôi nhà, kiến trúc sư lồng ghép các không gian lại với nhau thành một tổng thể gắn kết và đầy mới lạ. Với hiệu ứng gương, không gian trong nhà trở nên đa dạng và có sự chuyển tiếp.

Sử dụng gạch kính, nhà Sóc Trăng khiến báo ngoại trầm trồ

CoCo House là ngôi nhà 2 tầng được cải tạo lại từ nhà cũ của cặp vợ chồng tuổi trung niên.Yêu cầu của gia chủ là có một không gian sống mang phong cách đơn giản, rộng thoáng, tối giản công năng và có nhiều diện tích để trồng cây, nuôi cá.Thiết kế nhà mới cũng cần đáp ứng thói quen sinh hoạt cũ của chủ nhà như nằm võng thư giãn, hay có thêm khu vực phục vụ khám bệnh tư nhân.Mặt tiền của ngôi nhà sử dụng gạch kính tạo hình dạng sóng nước, không chỉ gợi nhắc về vùng sông nước miền Tây mà còn là một giải pháp thẩm mỹ tạo nên những đường nét uyển chuyển, mềm mại.Việc sử dụng gạch kính vừa đảm bảo sự riêng tư cho không gian mở bên trong, đồng thời cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà 2 tầng.Kiến trúc sư mong muốn sáng tạo một không gian sống mới lạ, nơi duy trì sự kết nối giữa không gian thực và ảo bằng nghệ thuật sắp đặt thông qua vật liệu gương.Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian trong nhà như rộng mở hơn so với chiều ngang thực tế.Trong nhà có tổng cộng 5 mảnh vườn lớn nhỏ khác nhau vừa đáp ứng nhu cầu trồng cây xanh của gia chủ, vừa giúp giảm tiếng ồn và cản bớt bụi.Kết hợp sỏi trên mái kính được xem là giải pháp làm cho ánh sáng được lọc bớt, giúp tán xạ ánh sáng vào trong nhà mang lại hiệu ứng đẹp mắt.Gạch bông gió cũng được sử dụng để đảm bảo chặn được nước mưa từ bên ngoài nhưng không cản trở gió đối lưu xuyên suốt các phòng từ mặt tiền đến cuối nhà.Cách lựa chọn, sắp xếp các viên gạch bông gió cũng được KTS cân nhắc để vừa tạo điểm nhấn mà không làm giảm tác dụng thông gió, thoát nước.Bên trong căn nhà là một “hệ sinh thái” tươi mới, đầy sức sống, tỏa sáng dưới hệ mái kính rải sỏi.Vào ban ngày, ánh nắng len lỏi đến từng ngóc ngách trong ngôi nhà 2 tầng, đem đến một khung cảnh thư thái. Nguồn ảnh: Triệu ChiếnVideo: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro
CoCo House là ngôi nhà 2 tầng được cải tạo lại từ nhà cũ của cặp vợ chồng tuổi trung niên.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-2
Yêu cầu của gia chủ là có một không gian sống mang phong cách đơn giản, rộng thoáng, tối giản công năng và có nhiều diện tích để trồng cây, nuôi cá.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-3
Thiết kế nhà mới cũng cần đáp ứng thói quen sinh hoạt cũ của chủ nhà như nằm võng thư giãn, hay có thêm khu vực phục vụ khám bệnh tư nhân.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-4
Mặt tiền của ngôi nhà sử dụng gạch kính tạo hình dạng sóng nước, không chỉ gợi nhắc về vùng sông nước miền Tây mà còn là một giải pháp thẩm mỹ tạo nên những đường nét uyển chuyển, mềm mại.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-5
Việc sử dụng gạch kính vừa đảm bảo sự riêng tư cho không gian mở bên trong, đồng thời cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà 2 tầng.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-6
Kiến trúc sư mong muốn sáng tạo một không gian sống mới lạ, nơi duy trì sự kết nối giữa không gian thực và ảo bằng nghệ thuật sắp đặt thông qua vật liệu gương.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-7
Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian trong nhà như rộng mở hơn so với chiều ngang thực tế.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-8
Trong nhà có tổng cộng 5 mảnh vườn lớn nhỏ khác nhau vừa đáp ứng nhu cầu trồng cây xanh của gia chủ, vừa giúp giảm tiếng ồn và cản bớt bụi.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-9
Kết hợp sỏi trên mái kính được xem là giải pháp làm cho ánh sáng được lọc bớt, giúp tán xạ ánh sáng vào trong nhà mang lại hiệu ứng đẹp mắt.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-10
Gạch bông gió cũng được sử dụng để đảm bảo chặn được nước mưa từ bên ngoài nhưng không cản trở gió đối lưu xuyên suốt các phòng từ mặt tiền đến cuối nhà.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-11
Cách lựa chọn, sắp xếp các viên gạch bông gió cũng được KTS cân nhắc để vừa tạo điểm nhấn mà không làm giảm tác dụng thông gió, thoát nước.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-12
Bên trong căn nhà là một “hệ sinh thái” tươi mới, đầy sức sống, tỏa sáng dưới hệ mái kính rải sỏi.
Su dung gach kinh, nha Soc Trang khien bao ngoai tram tro-Hinh-13
Vào ban ngày, ánh nắng len lỏi đến từng ngóc ngách trong ngôi nhà 2 tầng, đem đến một khung cảnh thư thái. Nguồn ảnh: Triệu Chiến
Video: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Hoàng Minh (theo Archdaily)

Bạn đang xem: Sử dụng gạch kính, nhà Sóc Trăng khiến báo ngoại trầm trồ

Chuyên mục: Kinh doanh

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/su-dung-gach-kinh-nha-soc-trang-khien-bao-ngoai-tram-tro-1777636.html

Chia sẻ bài viết