Shoei Opticson - mũ bảo hiểm sở hữu công nghệ HUD giá 24 triệu đồng

Với những chiếc mũ bảo hiểm Opticson được trang bị màn hình HUD của Shoei, các tay lái môtô có thể xem bản đồ hoặc nhận cuộc gọi đến mà không phải rời mắt khỏi đường đi.

Shoei Opticson - mũ bảo hiểm sở hữu công nghệ HUD giá 24 triệu đồng
Sau hơn nửa năm kể từ lần đầu giới thiệu ở Triển lãm Osaka Motorcycle Show 2022, mũ bảo hiểm Shoei Opticson đã chính thức mở bán tại Nhật Bản.
Shoei Opticson - mu bao hiem so huu cong nghe HUD gia 24 trieu dong
Ra mắt Shoei Opticson - mũ bảo hiểm trang bị công nghệ HUD.
Shoei Opticson hoàn toàn mới là loại mũ bảo hiểm đặc biệt với công nghệ hiển thị thông tin HUD (Head Up Display). Hệ thống này tương tự công nghệ hiển thị thông tin trên kính lái được sử dụng trên ô tô.
Shoei Opticson - mu bao hiem so huu cong nghe HUD gia 24 trieu dong-Hinh-2
Cấu tạo của hệ thống hiển thị thông tin trên mũ bảo hiểm này bao gồm một máy chiếu nhỏ đặt ở khu vực phía dưới nón kết hợp với một thấu kính.
Cấu tạo của hệ thống hiển thị thông tin trên mũ bảo hiểm này bao gồm một máy chiếu nhỏ đặt ở khu vực phía dưới nón kết hợp với một thấu kính hiển thị bên mắt phải người lái và bộ xử lý thông tin.
Mũ bảo hiểm Shoei Opticson kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, do đó nó thể hiển thị bản đồ và điều hướng, tiếp nhận cuộc gọi và hỗ trợ đàm thoại rảnh tay. Ngoài ra, Opticson còn được tích hợp cảm biến để điều chỉnh độ sáng tối ưu cho màn hình. Với những tính năng được trang bị, loại mũ bảo hiểm đặc biệt này giúp người lái tập trung hơn khi lái xe và từ đó giảm tỉ lệ xảy ra tai nạn.
Shoei Opticson - mu bao hiem so huu cong nghe HUD gia 24 trieu dong-Hinh-3
Mũ bảo hiểm Shoei Opticson kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, do đó nó thể hiển thị bản đồ và điều hướng.
Hiện tại, Shoei Opticson chỉ được phân phối tại Nhật Bản với giá bán 991 USD (khoảng 24 triệu VNĐ). Shoei cho biết hãng vẫn chưa có kế hoạch phân phối dòng mũ bảo hiểm này đến các thị trường ngoài Nhật Bản.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Shoei Opticson - mũ bảo hiểm sở hữu công nghệ HUD giá 24 triệu đồng

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/shoei-opticson-mu-bao-hiem-so-huu-cong-nghe-hud-gia-24-trieu-dong-1778922.html

Chia sẻ bài viết