Samsung là ông vua Android trên toàn cầu

Dữ liệu mới nhất từ Statcount cho thấy Android chiếm 71,3% thị phần smartphone toàn cầu, tăng so với mức 71,1% của năm trước, và Samsung vẫn là ông vua.

Samsung là ông vua Android trên toàn cầu
Sự kiện: Samsung

Không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu Galaxy là dòng điện thoại Android phổ biến nhất thế giới khi Samsung xuất xưởng một lượng lớn smartphone mỗi năm. Sự thống trị của Samsung trên thị trường Android có lẽ là một trong những lý do khiến LG từ bỏ mảng kinh doanh này.

Samsung là ông vua Android trên toàn cầu - 1

Dữ liệu AppBrain cho thấy Samsung chiếm 34,6% thị phần điện thoại Android toàn cầu trong tháng này. Xếp sau nhà sản xuất Hàn Quốc là Xiaomi với 14,3%, tiếp theo là 10,3% của Oppo. Vivo (9,8%) và Huawei (6,7%) lọt vào Top 5. Cần nhớ là vào năm 2019, Huawei là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới với 17,6% thị phần toàn cầu, chỉ sau Samsung là 21,8%, trước khi bị tụt dần lại phía sau do các lệnh hạn chế từ chính phủ Mỹ.

Vậy đâu là thiết bị Android phổ biến nhất trên toàn thế giới trong nửa đầu tháng hiện tại? Đó sẽ là Galaxy A12 với 2,1% thị phần. Theo sau model đó là Samsung A21s với 1% thị phần và Galaxy A10s cũng với 1% thị phần. Tất cả những điện thoại này đều thuộc dòng Galaxy A tầm trung với màn hình lớn, camera tốt và pin lớn.

Ví dụ, Galaxy A12 có màn hình LCD 6,5 inch độ phân giải HD+ (720 x 1600), đi kèm chip MediaTek Helio P35, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB có thể mở rộng thêm đến 1 TB qua khe cắm thẻ microSD. Ở mặt sau điện thoại đi kèm camera chính 48 MP (f/2.0), camera siêu rộng 5 MP, camera macro 2 MP để chụp cận cảnh và camera độ sâu 2 MP. Điện thoại cũng đi kèm camera 8 MP ở phía trước để chụp ảnh tự sướng và trò chuyện video.

Samsung là ông vua Android trên toàn cầu - 2

Cần lưu ý rằng mặc dù thị phần của Android trên toàn thế giới là khoảng 71%, nhưng tại các quốc gia như Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, Android chiếm 85% thị trường. Đối với iOS, thị phần toàn cầu là khoảng 28%, tức gần như không có thay đổi so với năm ngoái. Tuy nhiên xu hướng dài hạn có vẻ nghiêng về Apple khi thị phần của Android trên thị trường toàn cầu đã giảm 1,8% trong 5 năm qua, còn iOS cải thiện 8% trong cùng khoảng thời gian.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Samsung là ông vua Android trên toàn cầu

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/samsung-la-ong-vua-android-tren-toan-cau-c407a1416917.html

Chia sẻ bài viết