Samsung "hốt bạc" nhờ iPhone 14 Series

Theo báo cáo mới nhất, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho “gia đình” iPhone 14.

Samsung "hốt bạc" nhờ iPhone 14 Series
Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Apple đã hợp tác với nhiều nhà cung cấp khác nhau để sản xuất hàng triệu chiếc iPhone, iPad và các sản phẩm khác. Và về màn hình iPhone, công ty đã có thời gian dài sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Theo một báo cáo gần đây của The Elec, Samsung Display ​​sẽ chiếm 70% lượng màn hình OLED được Apple sử dụng cho các mẫu iPhone 14 vào cuối năm nay.

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho Apple

Báo cáo cho hay, Apple đã đặt hàng hơn 120 triệu màn hình OLED cho dòng iPhone 14. Trong số này, Samsung ​​sẽ cung cấp cho Apple 80 triệu đơn vị. Các nhà cung cấp màn hình OLED khác cho Apple bao gồm: LG Display và BOE, ​​sẽ xuất xưởng lần lượt 20 triệu chiếc và 6 triệu chiếc.

Samsung "hốt bạc" nhờ iPhone 14 Series - 1

iPhone 14 Series.

Samsung có lợi thế rõ ràng trước các “đối thủ”. Trong khi LG cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 và LTPO cho iPhone 14 Pro Max thì BOE chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 tiêu chuẩn. Mặt khác, Samsung cung cấp màn hình cho mọi phiên bản iPhone 14.

Nguồn tin cũng cho hay, trong số 80 triệu chiếc màn hình được Samsung sản xuất, ít nhất 60 triệu chiếc sẽ được dành cho các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cao cấp. Lý do chính khiến “ông trùm” công nghệHàn Quốc trở thành nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhấtcho Apple là vì các công ty khác như LG đang gặp khó khăn trong sản xuất.

Nhiều iPhone có màn hình OLED sắp ra mắt

Samsung "hốt bạc" nhờ iPhone 14 Series - 2

Ảnh concept iPhone SE 4.

Mặc dù “Táo Khuyết” mới phát hành dòng iPhone 14 nhưng công ty đã làm việc trên các thế hệ iPhone tiếp theo của mình – dự kiến ​​cũng sẽ sử dụng màn hình OLED. Các báo cáo gần đây đã tiết lộ công ty sẽ có kế hoạch giới thiệu iPhone SE 4 mới vào năm 2024. Ngoài thiết kế mới, chiếc iPhone này sẽ có màn hình OLED kích cỡ6,1 inch thay vì màn hình LCD 4,7 inch như iPhone SE 3 tiền nhiệm.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Samsung "hốt bạc" nhờ iPhone 14 Series

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/samsung-hot-bac-nho-iphone-14-series-c407a1417623.html

Chia sẻ bài viết