Những lý do chính khiến iPhone 14 nhanh hao pin

Mặc dù iPhone 14 và 14 Pro có pin lớn và thời lượng tốt hơn so với tiền nhiệm, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy iPhone 14 ngốn điện nhanh hơn dự kiến.

Những lý do chính khiến iPhone 14 nhanh hao pin
Sự kiện: iPhone 14

Nếu gặp trường hợp iPhone 14 nhanh hao pin, người dùng có thể tìm hiểu 5 nguyên nhân chính khiến iPhone nhanh chóng bị hao pin để từ đó đưa ra giải pháp khắc phục.

Khôi phục sao lưu iPhone

Khi nhận được một chiếc iPhone mới, người dùng có thể khôi phục dữ liệu sao lưu thông qua iCloud hoặc máy tính, việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, iPhone sẽ thực sự sắp xếp các nhiệm vụ ở chế độ nền, điều này tiêu thụ ít năng lượng hơn so với sử dụng bình thường.

Những lý do chính khiến iPhone 14 nhanh hao pin - 1

Bật Thư viện ảnh iCloud

Khi bật Thư viện ảnh iCloud, khi muốn xem ảnh, iPhone sẽ tải file gốc của ảnh về từ Internet. Sau khi chụp ảnh, iPhone cũng sẽ tải ảnh lên đám mây iCloud thông qua Wi-Fi, tín hiệu 4G hoặc 5G. Đây sẽ là một trong những nguyên nhân gây tốn điện năng.

Sử dụng ứng dụng có chức năng định vị

Sau khi mở ứng dụng có chức năng định vị, hệ thống sẽ liên tục cập nhật thông tin vị trí của người dùng, và đó là nguyên nhân khiến iPhone bị hao pin nhanh hơn.

Bật Làm mới nền ứng dụng

Sau khi bật dịch vụ làm mới nền ứng dụng, mặc dù ứng dụng được đưa xuống nền nhưng nó vẫn cập nhật nội dung của ứng dụng liên tục giống như khi người dùng sử dụng trực tiếp, vì vậy nó cũng tiêu thụ rất nhiều năng lượng.

Những lý do chính khiến iPhone 14 nhanh hao pin - 2

Độ sáng màn hình

Độ sáng của màn hình là nguyên nhân trực tiếp nhất gây tốn điện năng, và nếu để độ sáng quá cao thì chắc chắn điện năng tiêu thụ của iPhone sẽ rất nhanh.

Ngoài 5 điểm này, còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện năng của iPhone 14. Tuy nhiên, đó là những điểm nhấn nổi bật nhất tác động vào pin của điện thoại.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Arttimes)

Bạn đang xem: Những lý do chính khiến iPhone 14 nhanh hao pin

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/nhung-ly-do-chinh-khien-iphone-14-nhanh-hao-pin-c407a1419690.html

Chia sẻ bài viết