Người đàn ông mất nhà vì bị sao băng "ghé thăm"

Người đàn ông nghe thấy một tiếng nổ lớn và bắt đầu ngửi thấy mùi khói, sau đó ngôi nhà hoàn toàn chìm trong biển lửa.

Người đàn ông mất nhà vì bị sao băng "ghé thăm"
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới Tin tức Mỹ

Ngày 7/11, chính quyền bang California (Mỹ) cho biết một ngôi nhà thuộc quận Nevada đã bị phá hủy trong một vụ hỏa hoạn. Đáng chú ý, các nhân chứng đều cho rằng một ngôi sao băng là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Ông Dustin Procita, chủ ngôi nhà cho biết ông nghe thấy một tiếng nổ lớn và bắt đầu ngửi thấy mùi khói, sau đó ngôi nhà hoàn toàn chìm trong biển lửa.

Người đàn ông mất nhà vì bị sao băng "ghé thăm" - 1

Dustin Procita.

Được biết, ngôi nhà bị cháy nằm trong khu vực trang trại của gia đình ông, may mắn là không ai sống trong căn nhà này.

"Họ nói rằng đó là một mảnh sao băng. Tôi thường xem mưa sao băng và mọi thứ khi còn là một đứa trẻ, nhưng tôi chắc chắn không mong đợi chúng đáp xuống sân của tôi hoặc qua mái nhà của tôi. Tôi không nhìn thấy nó là gì, nhưng theo lời các hàng xóm, đó là một quả cầu rực lửa từ trên trời rơi xuống", ông Procita nói khi được hỏi thứ gì có thể đã rơi trúng nhà mình.

Người đàn ông mất nhà vì bị sao băng "ghé thăm" - 2

Ngôi nhà bị phá hủy.

Trong khi đó, Đại úy Josh Miller, đại diện trung tâm cứu hỏa địa phương cho biết, ngọn lửa đã được khống chế sau vài giờ, nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra. Đại úy Miller nói rằng, thời điểm vụ hỏa hoạn diễn ra trùng với thông báo của NASA về trận mưa sao băng Taurids.

Sở Cứu hỏa Thung lũng Penn, cùng với sở Lâm nghiệp và Cứu hỏa bang California, đã chiến đấu với ngọn lửa trong nhiều giờ và hiện đang điều tra xem điều gì đã gây ra đám cháy ở khu vực nông thôn này. "Sao băng, tiểu hành tinh - một trong hai thứ đó gây cháy. Rất nhiều người dân đã nói với tôi về điều này", đại úy Miller nói.

Khi cùng vợ nhặt những mảnh còn lại của ngôi nhà của mình, ông Procita nói đùa: "Họ nói rằng chỉ có tỷ lệ một trên 4.000 tỷ cơ hội thiên thạch rơi xuống Trái đất, mà lại trúng nhà tôi, vì vậy tôi có thể sẽ mua một tấm vé số hôm nay".

Việc chứng kiến thiên thạch rơi xuống đất vô cùng hiếm gặp. Trên thực tế, có khoảng 17.000 thiên thạch rơi xuống Trái Đất mỗi năm. Một yếu tố khiến chúng khó quan sát là kích thước. Phần lớn thiên thạch sẽ bốc cháy trong quá trình rơi qua khí quyển Trái Đất. Rất hiếm trường hợp thiên thạch rơi xuống đất và gây ra thiệt hại lớn.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Người đàn ông mất nhà vì bị sao băng "ghé thăm"

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/phi-thuong-ky-quac/nguoi-dan-ong-mat-nha-vi-bi-sao-bang-ghe-tham-c159a1418176.html

Chia sẻ bài viết