Lý giải cầu thủ đi tất rách tại World Cup 2022?

Ngôi sao người Anh, Bukayo Saka khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên khi đi đôi tất thủng trong trận đấu gặp Iran tại World Cup 2022.

Lý giải cầu thủ đi tất rách tại World Cup 2022?

Sau trận đấu đội tuyển Anh vượt qua Iran với tỷ số bằng 1 set tennis tại World Cup 2022, nhiều người chú ý tới một số cầu thủ như Jude Bellingham và Bukayo Saka khi họ đi tất thủng ra sân thi đấu.Và đây là lời giải thích cho những người vẫn đang thắc mắc nhé, việc cầu thủ đi tất rách ra sân không còn là chuyện hiếm gặp kể cả ở VCK World Cup 2022.Trước đó vào năm 2018, hậu vệ Kyle Walker, tiền bối của 2 cầu thủ nói trên cũng từng tiết lộ lý do với truyền thông khi làm việc này."Những đôi tất tôi dùng quá chật. Chúng tạo cảm giác vướng víu, khó chịu khi thi đấu. Để giảm áp lực cho đôi chân, tôi đã quyết định cắt chúng. Làm vậy tôi thấy thoải mái hơn nhiều", Kyle Walker nóiỞ một khía cạnh khác, các chuyên gia y tế nhận định việc đi tất rách sẽ giúp giảm áp lực cơ đùi, hạn chế việc bị chấn thương.Trước đó, cựu bác sĩ của ĐTQG và U23 Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thủy đã chia sẻ về việc các cầu thủ đi tất rách rằng: "Việc cắt một vài lỗ ở vùng bắp chân sẽ giúp cầu thủ thoải mái hơn khi thi đấu. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một giả thiết thôi....Cũng có thể đây là một trào lưu thôi thì sao. Khi tập trung cùng các ĐTQG, tôi chưa thấy hiện tượng này bao giờ bởi các cầu thủ luôn được chuẩn bị tất phù hợp với kích cỡ chân của mình". Cựu bác sĩ của ĐTQG và U23 Việt Nam từng cho biết.Siêu sao của ĐT Brazil, Neymar cũng gây sự chú ý khi chơi với một chiếc tất rách và ghi bàn trong trận đấu với Costa Rica.Hình ảnh Neymar đi tất rách từng khiến nhiều người tò mò.Đối thủ của ĐTQG Việt Nam đụng độ tại vòng loại World Cup 2022 cùng từng đi tất rách để thi đấu.Bale khi từng thi đấu cho Real Madrid cũng đã từng đi tất rách.Tiến Dũng gây chú ý với đôi tất rách của mình.

Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?
Sau trận đấu đội tuyển Anh vượt qua Iran với tỷ số bằng 1 set tennis tại World Cup 2022, nhiều người chú ý tới một số cầu thủ như Jude Bellingham và Bukayo Saka khi họ đi tất thủng ra sân thi đấu.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-2
Và đây là lời giải thích cho những người vẫn đang thắc mắc nhé, việc cầu thủ đi tất rách ra sân không còn là chuyện hiếm gặp kể cả ở VCK World Cup 2022.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-3
Trước đó vào năm 2018, hậu vệ Kyle Walker, tiền bối của 2 cầu thủ nói trên cũng từng tiết lộ lý do với truyền thông khi làm việc này.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-4
"Những đôi tất tôi dùng quá chật. Chúng tạo cảm giác vướng víu, khó chịu khi thi đấu. Để giảm áp lực cho đôi chân, tôi đã quyết định cắt chúng. Làm vậy tôi thấy thoải mái hơn nhiều", Kyle Walker nói
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-5
Ở một khía cạnh khác, các chuyên gia y tế nhận định việc đi tất rách sẽ giúp giảm áp lực cơ đùi, hạn chế việc bị chấn thương.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-6
Trước đó, cựu bác sĩ của ĐTQG và U23 Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thủy đã chia sẻ về việc các cầu thủ đi tất rách rằng: "Việc cắt một vài lỗ ở vùng bắp chân sẽ giúp cầu thủ thoải mái hơn khi thi đấu. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một giả thiết thôi....
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-7
Cũng có thể đây là một trào lưu thôi thì sao. Khi tập trung cùng các ĐTQG, tôi chưa thấy hiện tượng này bao giờ bởi các cầu thủ luôn được chuẩn bị tất phù hợp với kích cỡ chân của mình". Cựu bác sĩ của ĐTQG và U23 Việt Nam từng cho biết.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-8
Siêu sao của ĐT Brazil, Neymar cũng gây sự chú ý khi chơi với một chiếc tất rách và ghi bàn trong trận đấu với Costa Rica.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-9
Hình ảnh Neymar đi tất rách từng khiến nhiều người tò mò.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-10
Đối thủ của ĐTQG Việt Nam đụng độ tại vòng loại World Cup 2022 cùng từng đi tất rách để thi đấu.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-11
Bale khi từng thi đấu cho Real Madrid cũng đã từng đi tất rách.
Ly giai cau thu di tat rach tai World Cup 2022?-Hinh-12
Tiến Dũng gây chú ý với đôi tất rách của mình.

Thiên Anh

Bạn đang xem: Lý giải cầu thủ đi tất rách tại World Cup 2022?

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/ly-giai-cau-thu-di-tat-rach-tai-world-cup-2022-1776386.html

Chia sẻ bài viết