LG và MSI tung màn hình cong siêu lớn đối đầu Samsung

LG và MSI đang cạnh tranh với màn hình chơi game Odyssey G9 của Samsung với màn hình OLED cong siêu lớn.

LG và MSI tung màn hình cong siêu lớn đối đầu Samsung
Sự kiện: Công nghệ

Theo The Verge, dòng màn hình chơi game siêu rộng, siêu cong, siêu nhanh của Samsung sắp có đối thủ cạnh tranh và mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng. Theo đó, LG và MSI đều đang tung ra màn hình sử dụng tấm nền OLED có kích thước lớn.

Theo thông tin từ LG, hãng sẽ giới thiệu màn hình chơi game OLED 240Hz đầu tiên trên thế giới vào ngày 12/12 với tên mã LG-45GR95QE, được mệnh danh là một con quái vật trong làng màn hình chơi game với thông số OLED cong 45 inch. Công ty cũng sẽ cho phép đặt hàng trước với giá 1.699,99 USD.

Màn hình có tỷ lệ 21:9 và độ phân giải 3440x1440, mặc dù không rộng và độ phân giải không cao như Samsung Odyssey G9 49 inch, nhưng nó có thể bù đắp cho game thủ về những khía cạnh khác.

LG và MSI tung màn hình cong siêu lớn đối đầu Samsung - 1

LG sắp tung màn hình Gaming OLED cong 45 inch.

Đầu tiên, đó là màn hình sử dụng tấm nền OLED, với màu sắc chân thực và màu đen sâu sẫm như mực nhờ công nghệ pixel có đèn nền hữu cơ. Được biết cả Odyssey G9 và Neo G9 của Samsung đều gặp khó khăn với hiện tượng bị mờ cục bộ trong các vùng tối của trò chơi.

Thứ hai, tần số quét 240Hz là tốc độ chưa từng có đối với OLED, cộng với tốc độ tự nhiên của tấm nền này, có thể mang lại cho game thủ thời gian phản hồi đáng kinh ngạc, LG hứa hẹn độ trễ của màn hình chỉ ở mức 0,03 ms.

Cuối cùng, LG-45GR95QE thậm chí còn cong hơn màn hình của Samsung với độ cong 800R thay vì 1000R.

LG và MSI tung màn hình cong siêu lớn đối đầu Samsung - 2

Mặt sau nổi bật của LG-45GR95QE với logo và đèn nền.

Nếu người dùng không muốn sử dụng màn hình OLED với tỷ lệ 21:9, thì MSI mang đến một sự lựa chọn khác với màn hình QD-OLED đầu tiên trên thế giới và có độ rộng gần như tương đương với Samsung.

Sắp tới tại hội nghị CES 2023, công ty sẽ tiết lộ màn hình “Project 491C”, với tấm nền OLED 240Hz nhưng sẽ được bổ sung lớp chấm lượng tử (QD) để mang lại màu sắc rực rỡ và hình ảnh sáng hơn.

LG và MSI tung màn hình cong siêu lớn đối đầu Samsung - 3

Màn hình cong QD-OLED của MSI sẽ được giới thiệu tại CES 2023.

Trước đây, Alienware là một trong những công ty đầu tiên đưa màn hình QD-OLED ra thị trường với mẫu AW3423DW 34 inch, có giá 1.299 USD và nó đã gây ấn tượng mạnh ngay khi ra mắt, nhiều game thủ nói rằng màn hình này đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho màn hình chơi game. Vì vậy, hãy chờ xem màn hình QD-OLED mới của MSI với kích thước lớn hơn sẽ mang đến trải nghiệm ra sao cho game thủ.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: LG và MSI tung màn hình cong siêu lớn đối đầu Samsung

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/lg-va-msi-tung-man-hinh-cong-sieu-lon-doi-dau-samsung-c55a1420208.html

Chia sẻ bài viết