iSchool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn sau vụ học sinh ngộ độc

Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang cam kết rà soát lại quy trình và tìm đối tác mới cung cấp suất ăn, sau khi hàng trăm học sinh ở trường này bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có một em tử vong.

iSchool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn sau vụ học sinh ngộ độc
Sự kiện: Tin nóng

Ngày 27-11, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang có thư xin lỗi và cam kết gửi đến học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. Trước đó, hơn 660 học sinh và giáo viên trường này bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 17-11.

iSchool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn sau vụ học sinh ngộ độc - 1

Trường iSchool Nha Trang cam kết tìm đối tác mới cung cấp suất ăn. Ảnh: HH.

Trong thư, ngoài lời xin lỗi, hiệu trưởng nhà trường cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã đồng thuận cho trường tổ chức dạy trở lại từ ngày 28-11. Trường tổ chức dạy học một buổi và không tổ chức bán trú.

Ông Bình cũng cam kết xây dựng lại quy trình, quy định an toàn thực phẩm liên quan đến hoạt động bán trú. Đồng thời, khử khuẩn toàn bộ trường học, đặc biệt là khu vực bếp và nơi bảo quản thực phẩm.

Bên cạnh đó, trường cam kết nhanh chóng tìm đối tác cung cấp suất ăn mới có đủ giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường sẽ có văn bản cam kết về nguồn gốc và chất lượng bữa ăn với nhà cung cấp.

Theo ông Bình, sau khi hoàn tất công tác rà soát về dịch vụ cung cấp suất ăn, nhà trường sẽ tổ chức họp cùng đại diện phụ huynh và nhà cung cấp. Cùng với đó, trường sẽ phối hợp chặt chẽ với đại diện cha mẹ học sinh tham gia bán trú, lập tổ giám sát thường xuyên.

Như PLO đã đưa tin, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang khiến hơn 660 học sinh và giáo viên ngộ độc vào ngày 17-11. Trong đó, một em học sinh đã tử vong.

Nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc được xác định do trong khẩu phần ăn trưa ngày 17-11 của nhà trường có vi khuẩn. Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm cho thấy phát hiện vi khuẩn Samonella spp, vi khuẩn Bacillus cereus và vi khuẩn Escherrichia coli cùng trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus cũng có trong mẫu nước mắm.

Ông Phạm Hữu Bình cho hay, các suất ăn trên được nhà trường ký hợp đồng mua với một hộ kinh doanh ở phường Vĩnh Hải, Nha Trang. Hộ kinh doanh này đã cung cấp suất ăn bán trú cho trường từ năm 2015.

Chia sẻ
Theo Huỳnh Hải (Pháp luật TPHCM)

Bạn đang xem: iSchool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn sau vụ học sinh ngộ độc

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ischool-nha-trang-se-tim-doi-tac-moi-cung-cap-suat-an-sau-vu-hoc-sinh-ngo-doc-c46a1418603.html

Chia sẻ bài viết