iFan đang mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max?

Việc không đáp ứng kịp nhu cầu có thể khiến doanh số của cặp iPhone 14 Pro giảm thê thảm trong quý 4 năm nay.

iFan đang mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max?
Sự kiện: iPhone 14 Apple

Cách đây không lâu, nguồn tinBloomberg báo cáo,sự hỗn loạnở nhà máy lắp ráp iPhone tạiTrịnh Châu, Trung Quốc sẽ khiến Applethiếu hụt 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuyên bố mới đây từ nhà phân tích Ming Chi Kuo cũng không khả quan hơn.

Khan hiếm iPhone 14 Pro dịp cuối năm 2022

Cụ thể, ôngMing-Chi Kuo đã đưa ra ước tính của mình về mức độ ảnh hưởng tới Apple bởi những vấn đề tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn. Ông dự kiến, "Táo Khuyết"sẽ xuất xưởng ít hơn từ 15 - 20 triệu chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max so với dự kiến. Điều này sẽ khiến hãng sụt giảm doanh sốcủa cặp iPhone Pro 2022 trong quý 4 xuống còn70 -75 triệu chiếc, thấp hơn 20% so với mức 80 - 85 triệu chiếc dự kiến của các nhà phân tích Phố Wall.

iFan đang mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max? - 1

Bộ tứ iPhone 14.

Lý do là năng lực sản suất của nhà máy lắp ráp iPhone ở Trịnh Châu chỉ đạt khoảng 20% ​​trong tháng 11. Trong tháng 12,tỷ lệ này sẽ tăng lên 30 - 40%. Mặt khác, 2trong số các nhà sản xuất hợp đồng khác của Apple -Pegatron và Luxshare ICT, được giao nhiệm vụ lắp ráp 10% đơn đặt hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max từ Foxconn sẽ chỉ kịp xuất xưởng iPhone vào cuối tháng 12.

Khách hàng chờiPhone 14 Pro quá lâu sẽ đổi ý

Đáng chú ý, ông Kuo dự đoán,nhu cầu về iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Maxđang giảm dần! Giữathời kỳ suy thoái kinh tế, người tiêu dùng thay vì chờ đợi để sở hữu cặpiPhone 14 Pro sẽ dầnquên đi nhu cầu mua sắm. Thậm chí, họ có thểchuyển sang mua iPhone 14 Plus giá rẻ hơn hay dùng thử các smartphone cao cấp Android (Pixel 7 Pro hoặc Galaxy S22 Ultra).

iFan đang mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max? - 2

iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro hết hàng tại nhiều thị trường.

Hiện tại,các nhà cung cấp linh kiện cho bộ đôi iPhone 14 Pro vẫn chưa đượcyêu cầu cắt giảm sản xuất. Do đó, nhà phân tích dự đoán, linh kiện cho Apple trong quý đầu tiên và nửa đầu năm 2023 sẽ suy giảm.

Thực tế, Apple vẫn có thể giải quyết vấn đề nếu hãng có thể nhanh chóng tìm được đối tácthay thế cho Foxconn. Sự thay thế này này đồng thời cũng giúp "Nhà Táo" đa dạng hóa các nhà sản xuất iPhone, dần thoát khỏi sự lệ thuộc vàoTrung Quốc, giảm nguy cơ thiếu hụt sản xuất.

Hãng cần tìmmột cơ sở sản xuất có đủ công nhân cókinh nghiệm với chi phí thấp và gầnchuỗi cung ứng linh kiện để lắp ráp iPhone. Dự kiến, trong thời gian tới, Apple có thểmở rộng sản xuất iPhone sang Ấn Độ,Mexico hoặc Việt Nam.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iFan đang mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max?

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/ifan-dang-mat-kien-nhan-voi-iphone-14-pro-va-iphone-14-pro-max-c407a1419579.html

Chia sẻ bài viết