Giải thưởng bình chọn xe tiêu biểu của năm - Car Awards 2022 khởi tranh

Báo điện tử VnExpress khởi động chương trình Bình chọn ô tô tiêu biểu của năm - Car Awards 2022.

Giải thưởng bình chọn xe tiêu biểu của năm - Car Awards 2022 khởi tranh
Sự kiện: Giá xe ô tô

Báo điện tử VnExpress tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình Bình chọn ô tô tiêu biểu của năm - Car Awards 2022. Bước sang năm thứ hai tổ chức, Car Awards đảm bảo chặt chẽ tính chuyên nghiệp và khách quan, đồng thời phải thực sự gần gũi với người sử dụng, phản ánh sát nhất thói quen tiêu dùng của thị trường.

Theo đó, các xe được bình chọn được xác định là ra mắt thị trường trong thời gian 12/2021-11/2022. Hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia đánh giá xe hàng đầu như nhà báo, huấn luyện viên lái xe, nghiên cứu sản phẩm, kỹ thuật và các giám khảo độc lập.

Giải thưởng bình chọn xe tiêu biểu của năm - Car Awards 2022 khởi tranh - 1

Hệ thống chấm điểm dự theo 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm riêng biệt bao gồm: Ngoại thất, Nội thất, Tiện nghi, Hỗ trợ lái, Vận hành, Công nghệ an toàn và Chi phí sử dụng. Ngoài ra, để nhấn mạnh những yếu tố quan trọng đối với từng phân khúc, Car Awards 2022 áp dụng công thức "hệ số quan trọng" với mức độ 1-3 cho từng tiêu chí.

Tại Car Awards 2022 sẽ có hai hạng mục được trao tặng bao gồm "Ô tô của năm" và "Ô tô của năm theo từng phân khúc". Trong đó, hạng mục "Ô tô của năm theo từng phân khúc" chỉ xét duyệt cho các phân khúc có ít nhất ba xe mới ra mắt trong thời gian quy định. Theo ban tổ chức, chỉ có 7 phân khúc đáp ứng được tiêu chí này bao gồm: Sedan cỡ C; Xe gầm cao cỡ nhỏ; MPV phổ thông cỡ nhỏ; Crossover cỡ C; SUV/Crossover cỡ D; Xe sang cỡ nhỏ gầm cao; Xe sang cỡ lớn gầm cao.

Giải thưởng bình chọn xe tiêu biểu của năm - Car Awards 2022 khởi tranh - 2

Ông Phạm Đức Huy - Trưởng ban tổ chức Car Awards 2022

Cuối cùng danh hiệu "Ô tô của năm" cao quý nhất sẽ được lựa chọn từ 7 phân khúc ở trên cùng với những mẫu xe mới đã ra mắt nhưng chưa được xếp vào các phân khúc không đủ số lượng. Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ô tô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Theo kế hoạch, Car Awards sẽ diễn ra ngay từ bây giờ thông qua các vòng chấm điểm. Đêm gala và trao giải sẽ được tổ chức tại TP HCM vào ngày 22/12 năm nay.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Arttimes)

Bạn đang xem: Giải thưởng bình chọn xe tiêu biểu của năm - Car Awards 2022 khởi tranh

Chuyên mục: Ô tô

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/giai-thuong-binh-chon-xe-tieu-bieu-cua-nam-car-awards-2022-khoi-tranh-c747a1420387.html

Chia sẻ bài viết