Elon Musk muốn mã hóa toàn bộ nội dung tin nhắn Twitter

Tân CEO đã nói với nhân viên rằng ông muốn Twitter có tin nhắn trực tiếp được mã hóa toàn bộ nội dung.

Elon Musk muốn mã hóa toàn bộ nội dung tin nhắn Twitter
Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Theo Gadget360, Elon Musk đã bày tỏ việc muốn cải thiện nền tảng Twitter và có vẻ như ông đang thực hiện một động thái quan trọng với mạng xã hội này.

Theo một báo cáo gần đây của Platformer, trong cuộc họp với nhân viên tại trụ sở San Francisco của Twitter, Musk đã nói với các nhân viên rằng công ty sẽ mã hóa (tin nhắn trực tiếp) và bổ sung khả năng gọi thoại và video cho DM.

Elon Musk muốn mã hóa toàn bộ nội dung tin nhắn Twitter - 1

Elon Musk muốn mã hóa toàn bộ nội dung tin nhắn Twitter.

“Chúng tôi muốn cho phép người dùng có thể thoải mái giao tiếp mà không lo lắng về quyền riêng tư, hoặc lo ngại về trường hợp Twitter bị tấn công khiến các tin nhắn trong DM của họ bị xâm phạm hoặc thậm chí có thể DM bị ai đó tại Twitter theo dõi. Đây là một điều không hay và nó đã từng xảy ra tại nền tảng này", Musk nói.

Người đàn ông giàu nhất thế giới cũng tiếp tục phát biểu: “chúng tôi cũng muốn có khả năng trò chuyện thoại và video qua DM”.

Vào năm 2018, Twitter đã cảnh báo rằng một số lượng DM không được tiết lộ giữa các doanh nghiệp và khách hàng của họ đã bị người ngoài truy cập trong hơn một năm.

Ngoài ra, vào đầu năm nay, chính phủ Mỹ đã buộc tội một nhân viên cũ của Twitter được Saudi Arabia hậu thuẫn đã truy cập không trái phép vào dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, không rõ các DM này được tận dụng ra sao.

Đầu tuần này, Musk được cho là đã nói với nhân viên trong một cuộc họp rằng Twitter đã kết thúc quá trình sa thải và công ty hiện triển khai việc tuyển dụng.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Arttimes)

Bạn đang xem: Elon Musk muốn mã hóa toàn bộ nội dung tin nhắn Twitter

Chuyên mục: Bảo mật & Virus

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/elon-musk-muon-ma-hoa-toan-bo-noi-dung-tin-nhan-twitter-c55a1417546.html

Chia sẻ bài viết