Đầu đông Hà Nội và những việc làm không nên bỏ lỡ

Hà Nội đang bước vào những ngày đầu đông, thay vì ngồi ở nhà hãy bước chân ra đường và cùng nhau thực hiện những việc làm này.

Đầu đông Hà Nội và những việc làm không nên bỏ lỡ

Hà Nội đang vào cuối thu đầu đông, mùa của những cơn mưa bất chợt, của những cơn gió heo may thổi khẽ và cả không khí se lạnh. Đây cũng là mùa của những người Hà Nội để thưởng thức trọn không khí đầu đông vào dịp cuối tuần.Đang thời điểm cuối mùa thu Hà Nội, để hưởng trọn nốt không khí này nhiều bạn trẻ đã tranh thủ mua gói xôi cốm bên lề đường, ngồi nhâm nhí cốc trà đá và ngắm đường phố.Hồ Gươm mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng trở thành địa điểm đáng để ghé thăm. Đặc biệt vào thời điểm Hà Nội đầu đông khi những cơn gió se lạnh thoáng qua, cùng nhau đi dạo và ngồi lê la nơi đây là điều không còn gì tuyệt vời bằng.Nhâm nhi cốc cà phê trứng đặc sản, ăn cốm thơm ngon, dẻo mềm khiến bao tín đồ ẩm thực Hà Nội mê mẩn.Nếu như được hỏi, ở đâu yên bình nhất thì chắc chắn người Hà Nội sẽ trả lời “ở Hồ Tây”. Hồ Tây còn được coi là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Hà Nội. Mỗi buổi chiều, dù dừng chân ở bất cứ đâu xung quanh hồ, bạn đều có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh lãng mạn ấy.Một trong những địa điểm check in Hà Nội không thể bỏ qua là cầu Long Biên. Còn gì tuyệt vời khi bạn được ngắm ánh hoàng hôn, những tia nắng vàng chiều dần buông, hòa quyện với màu nâu cổ kính của cầu Long Biên.Phố Phan Đình Phùng là con phố bình yên giữa hai hàng cổ thụ xanh rợp bóng mát, khung cảnh này vốn đã lãng mạn nay thì lại càng nên thơ hơn khi tiết trời Hà Nội se lạnh, có gió thoảng qua.Mùa thu Hà Nội sao có thể bỏ qua những ly nước sấu mát lạnh. Chỉ đơn giản là một loại quả bình dân ngâm với đường, ấy vậy mà nước sấu lại trở thành đặc sản Hà Nội làm mê mẩn.Trời Hà Nội bắt đầu se lạnh cũng là lúc những bát cháo sườn quẩy lên ngôi. Người ta ăn cháo sườn không kể buổi nào trong ngày, cũng chẳng kể mùa nào trong năm nhưng có lẽ thích hợp nhất vẫn là vào những đêm trời thu, khi thời tiết bắt đầu se se lạnh.Khi tiết trời Hà Nội chuyển sang đông mang theo cái không khí se lạnh mà bỏ quên món bánh đúc nóng thì thật là thiết sót lớn. Ảnh: Tổng hợp

Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo
Hà Nội đang vào cuối thu đầu đông, mùa của những cơn mưa bất chợt, của những cơn gió heo may thổi khẽ và cả không khí se lạnh. Đây cũng là mùa của những người Hà Nội để thưởng thức trọn không khí đầu đông vào dịp cuối tuần.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-2
Đang thời điểm cuối mùa thu Hà Nội, để hưởng trọn nốt không khí này nhiều bạn trẻ đã tranh thủ mua gói xôi cốm bên lề đường, ngồi nhâm nhí cốc trà đá và ngắm đường phố.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-3
Hồ Gươm mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng trở thành địa điểm đáng để ghé thăm. Đặc biệt vào thời điểm Hà Nội đầu đông khi những cơn gió se lạnh thoáng qua, cùng nhau đi dạo và ngồi lê la nơi đây là điều không còn gì tuyệt vời bằng.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-4
Nhâm nhi cốc cà phê trứng đặc sản, ăn cốm thơm ngon, dẻo mềm khiến bao tín đồ ẩm thực Hà Nội mê mẩn.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-5
Nếu như được hỏi, ở đâu yên bình nhất thì chắc chắn người Hà Nội sẽ trả lời “ở Hồ Tây”. Hồ Tây còn được coi là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Hà Nội. Mỗi buổi chiều, dù dừng chân ở bất cứ đâu xung quanh hồ, bạn đều có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh lãng mạn ấy.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-6
Một trong những địa điểm check in Hà Nội không thể bỏ qua là cầu Long Biên. Còn gì tuyệt vời khi bạn được ngắm ánh hoàng hôn, những tia nắng vàng chiều dần buông, hòa quyện với màu nâu cổ kính của cầu Long Biên.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-7
Phố Phan Đình Phùng là con phố bình yên giữa hai hàng cổ thụ xanh rợp bóng mát, khung cảnh này vốn đã lãng mạn nay thì lại càng nên thơ hơn khi tiết trời Hà Nội se lạnh, có gió thoảng qua.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-8
Mùa thu Hà Nội sao có thể bỏ qua những ly nước sấu mát lạnh. Chỉ đơn giản là một loại quả bình dân ngâm với đường, ấy vậy mà nước sấu lại trở thành đặc sản Hà Nội làm mê mẩn.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-9
Trời Hà Nội bắt đầu se lạnh cũng là lúc những bát cháo sườn quẩy lên ngôi. Người ta ăn cháo sườn không kể buổi nào trong ngày, cũng chẳng kể mùa nào trong năm nhưng có lẽ thích hợp nhất vẫn là vào những đêm trời thu, khi thời tiết bắt đầu se se lạnh.
Dau dong Ha Noi va nhung viec lam khong nen bo lo-Hinh-10
Khi tiết trời Hà Nội chuyển sang đông mang theo cái không khí se lạnh mà bỏ quên món bánh đúc nóng thì thật là thiết sót lớn. Ảnh: Tổng hợp

Hạ Nhiên

Bạn đang xem: Đầu đông Hà Nội và những việc làm không nên bỏ lỡ

Chuyên mục: Du lịch, phượt

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/choi-phuot/dau-dong-ha-noi-va-nhung-viec-lam-khong-nen-bo-lo-1778363.html

Chia sẻ bài viết