Cùng Lux Sport tìm hiểu về định nghĩa ghế massage 2D - 5D không phải ai cũng biết

Công nghệ con lăn trong ghế massage chính là một trong các tiêu chí đánh giá về chất lượng và quyết định giá trị của một chiếc ghế massage. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách quy ước và định nghĩa về các dòng ghế massage từ 2D - 5D.

Cùng Lux Sport tìm hiểu về định nghĩa ghế massage 2D - 5D không phải ai cũng biết

Định nghĩa các chiều không gian và cơ sở định nghĩa các dòng ghế massage 2D - 5D

Khái niệm chiều không gian và cơ sở định nghĩa

Cùng Lux Sport tìm hiểu về định nghĩa ghế massage 2D - 5D không phải ai cũng biết - 1

Không gian 1 chiều

Là một đường nối 2 điểm bất kì với nhau, không có chiều cao và chiều sâu, chỉ có chiều dài. Bạn có thể gọi đây là trục hoành.

Không gian 2 chiều

Giờ chúng ta có thêm chiều cao, tức trục tung. Bạn có thể nghĩ tới mọi hình học phẳng như hình tam giác, hình vuông, hình tròn.

Không gian 3 chiều

Không gian 2 chiều và có thêm cao độ, tức chiều cao gọi là không gian 3 chiều. Đây chính là không gian mà chúng ta đang sống ở đó. Nó bao gồm độ dày và khả năng thấy các mặt cắt 2 chiều từ các đối tượng. Bạn có thể nghĩ về chiều này là không gian mà không có thời gian.

Không gian 4 chiều

Nó không phải là không gian 3 chiều và thêm một chiều thời gian nữa mà thực có thể chứng minh sự tồn tại của nó thông qua toán học. Thực tế ta không thể nhìn được chiều không gian này. Không gian bốn chiều (4D) là một mô hình toán học thiết lập từ 4 chiều x, y, z, X (4 chiều đại diện cho những thông số kia) có các khối đa diện đa chiều và được coi là chiều mở rộng của không gian ba chiều. Không gian này, X là trục vuông góc với tất cả các trục và được gọi là trục hoành cũng như trục x.

Không gian 5 chiều

Con người đang sống trong không gian 3 chiều. Thí nghiệm khoa học đã phát hiện không gian chiều thứ 5 có thể thực sự tồn tại. Nhà vật lý học người Mỹ Randall nói: “Tôi cho rằng trên trái đất có tồn tại không gian chiều thứ 5. Chỉ có điều chúng ẩn giấu rất khéo léo, do vậy mắt thường không thể nhìn thấy”.

Định nghĩa ghế massage 2D - 5D tại Lux Sport

Lux Sport

Ghế massage 2D

Cùng Lux Sport tìm hiểu về định nghĩa ghế massage 2D - 5D không phải ai cũng biết - 2

Chuyển động 2D là thực hiện massage trên một mặt phẳng, di chuyển lên xuống, trái phải. Công nghệ 2D là công nghệ cũ, kết cấu đơn giản. Nó phù hợp cho những người chỉ cần nhấn nút và không yêu cầu massage sâu. Ưu điểm của chúng là cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và giá thành rẻ. Nhược điểm của chúng là các bài massage đơn điệu, không tác động sâu, độ bền không cao, ít tính năng hiện đại, hạn chế trong việc mang tới trải nghiệm chân thật.

Ghế massage 3D

Cùng Lux Sport tìm hiểu về định nghĩa ghế massage 2D - 5D không phải ai cũng biết - 3

Là một bước cải tiến có tính đột phá trong việc thực hiện massage bởi độ linh hoạt của con lăn được cải thiện rõ rệt. Bao gồm tổ hợp chuyển động con lăn 3 chiều: rộng, dài và sâu. Sử dụng con lăn cố định bằng nhựa hoặc silicon với các cụm con lăn tùy biến, kết hợp với túi khí. Theo quy ước chiều thì chắc chắn không thể nói là cơ cấu này là 2D được. Và nó được định nghĩa là ghế massage 3D.

Sản phẩm ứng dụng công nghệ massage với hệ thống con lăn 3D, là phiên bản cải tiến của hệ thống con lăn 2D với thiết kế kế bổ sung khả năng massage ở vùng lưng, tăng phạm vi massage. Tổ hợp chuyển động quay theo không gian 3 chiều: rộng, dài, sâu tạo nên những bài massage chuyên nghiệp hơn so với ghế massage 2D. Mang lại nhiều trải nghiệm massage hơn so với hệ thống con lăn công nghệ 2D.

Ghế massage 4D

Cùng Lux Sport tìm hiểu về định nghĩa ghế massage 2D - 5D không phải ai cũng biết - 4

Là các dòng ghế massage sử dụng cơ cấu con lăn di chuyển. Thường là 4 con lăn di chuyển ở vùng lưng. Đi kèm cũng bao gồm các túi khí khắp cơ thể. Cơ chế hoạt động các động tác đa dạng hơn 3D rất nhiều. Con lăn chuyển động theo các chiều trên – dưới, phải – trái, trong – ngoài, phía trước, phía trên,… phần thắt lưng sẽ được massage một cách tốt nhất. Còn có tác động theo chiều sâu – trong ngoài, cho phép người dùng điều chỉnh độ sâu tùy thuộc vào các con lăn mở rộng ở vùng lưng với độ sâu dao động từ 5,5cm – 12cm. Điều này cho phép chức năng massage của sản phẩm có thể xoa bóp, day, miết,… chân thật như bàn tay của các chuyên viên massage. Đây là dòng ghế massage đang được ưa chuộng nhất vì ưu điểm của nó cũng như giá cả cũng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Ghế massage 5D

Cùng Lux Sport tìm hiểu về định nghĩa ghế massage 2D - 5D không phải ai cũng biết - 5

Được đánh giá là dòng ghế massage cao cấp, sở hữu công nghệ con lăn hiện đại, là thang đo để đánh giá sản phẩm chất lượng cao. Là bản nâng cấp của ghế massage 4D ở điểm có thể điều chỉnh cường độ và chiều sâu của động tác con lăn, yêu cầu cơ chế phức tạp hơn 4D rất nhiều. Dòng ghế tích hợp công nghệ massage mới nhất với con lăn 5D bằng chất liệu silicon cao cấp, đem đến cảm giác massage vô cùng chân thật. Ghế massage 5D có khả năng thực hiện massage đa dạng hơn với nhiều động tác ấn, bóp, nhào nặn, day, xoay tròn… Phạm vi massage rộng hơn, sâu hơn nhờ con lăn có khả năng vươn dài hơn với chiều dài đường lăn trên 150cm.

Ngoài ra, ở các dòng ghế massage 5D còn được bổ sung thêm nhiều tính năng cao mà ở các dòng ghế massage công nghệ thấp hơn ít khi có được ví dụ như tính năng massage kéo giãn, massage kiểu thái, shiatsu,... Vì những ưu điểm đó nên đây cũng là dòng ghế có mức giá thành rất cao trên thị trường hiện nay.

luxsport.com.vn

Chia sẻ
(Người đưa tin).

Bạn đang xem: Cùng Lux Sport tìm hiểu về định nghĩa ghế massage 2D - 5D không phải ai cũng biết

Chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/cung-lux-sport-tim-hieu-ve-dinh-nghia-ghe-massage-2d-5d-khong-phai-ai-cung-biet-c683a1416914.html

Chia sẻ bài viết