Cty TNHH Môi trường đô thị Hải Phòng: Nỗ lực làm tốt phân loại rác thải tại nguồn

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phân loại rác tại nguồn, trong những năm qua, công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã nỗ lực triển khai thực hiện cũng như đẩy mạnh...

Cty TNHH Môi trường đô thị Hải Phòng: Nỗ lực làm tốt phân loại rác thải tại nguồn
Việc phân loại rác tại nguồn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững, có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân. Trong những năm qua, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã thực hiện phân loại, thu gom, và xử lý các loại rác thải theo các quy trình riêng biệt khác nhau.
Cty TNHH Moi truong do thi Hai Phong: No luc lam tot phan loai rac thai tai nguon
Tuyên truyền việc phân loại rác tại nguồn tới người dân
Được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của chuyên gia Nhật bản trong Chương trình Quy hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh giữa thành phố Hải Phòng và thành phố Kitakyshu, công ty Môi trường đồ thị Hải Phòng đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn cho toàn bộ CBCNV của công ty, đồng thời chỉ đạo lực lượng công nhân thu gom thực hiện phân loại rác ngay tại nguồn.
Cty TNHH Moi truong do thi Hai Phong: No luc lam tot phan loai rac thai tai nguon-Hinh-2
Tuyên truyền tới từng hộ dân, cá nhân
Công ty tiến hành thu gom, phân loại rác hữu cơ từ các chợ, nhà hàng, khách sạn và các địa điểm thu gom rác có tỷ lệ hữu cơ cao, xây dựng quy trình thu gom và vận chuyển rác hữu cơ riêng biệt, sử dụng xe thu gom, xe ép vận chuyển rác hữu cơ.
Hàng ngày, rác thải hữu cơ được phân loại tại nguồn thuộc các khu vực phát sinh được Công ty xử lý bằng phương pháp vi sinh. Sau khi xử lý vi sinh, rác thải hữu cơ được đưa vào ủ chín, mùn hữu cơ thu hồi có chất lượng tốt, góp phần xử lý một phần lớn rác thải hữu cơ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Cty TNHH Moi truong do thi Hai Phong: No luc lam tot phan loai rac thai tai nguon-Hinh-3
Ra mắt mô hình phân loại rác thải tại nguồn tại các tổ dân phố
Năm 2022, dịch bệnh Covd-19 đã được kiểm soát, Công ty Môi trường đô thị tiếp tục tăng cường triển khai, duy trì thường xuyên hoạt động tuyên truyền phân loại rác thải trên toàn địa bàn thành phố.
Công ty đã tổ chức thành công nhiều hội nghị tuyên tuyền, phối hợp triển khai mô hình phân loại rác tại nguồn tại các phường Máy Chai, Cầu Đất, Cầu Tre… (quận Ngô Quyền); Thành Tô (quận Hải An), tại các trường tiểu học Bạch Đằng, Chu Văn An, Dư Hàng Kênh.
Cty TNHH Moi truong do thi Hai Phong: No luc lam tot phan loai rac thai tai nguon-Hinh-4
Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng đã tổ chức thành công nhiều hội nghị tuyên tuyền, phối hợp triển khai mô hình phân loại rác tại nguồn.
Chỉ tính từ tháng 7 đến hết tháng 10/2022, Công ty đã tổ chức triển khai 264 hội nghị tuyên truyền về phân loại rác thải, thu hút được hơn 13.200 người tham dự và ra mắt được hơn 220 mô hình phân loại rác từ nguồn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Cty TNHH Moi truong do thi Hai Phong: No luc lam tot phan loai rac thai tai nguon-Hinh-5
Hội nghị tuyên tuyền, phối hợp triển khai mô hình phân loại rác tại nguồn tại các trường học.
Bằng sự nỗ lực thực hiện, kết hợp làm tốt công tác truyên truyền của cán bộ, nhân viên công ty Môi trường đô thị Hải Phòng, các đơn vị, tổ chức, người dân trên địa bàn thành phố đã nâng cao nhận thức, thực hiện tốt việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định và đặc biệt là phân loại rác thải tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường.

Thiên Di

Bạn đang xem: Cty TNHH Môi trường đô thị Hải Phòng: Nỗ lực làm tốt phân loại rác thải tại nguồn

Chuyên mục: Kinh doanh

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/cty-tnhh-moi-truong-do-thi-hai-phong-no-luc-lam-tot-phan-loai-rac-thai-tai-nguon-1778762.html

Chia sẻ bài viết