Tin học văn phòng

Cách điều chỉnh âm lượng laptop trên Windows 11 đơn giản

Hệ điều hành Windows 11 trên laptop được nâng cấp với nhiều tính năng và cũng gây ra không ít khó khăn cho người dùng. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn các cách điều chỉnh âm lượng laptop Windows 11 đơn giản nhất nhé.

Tự điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Excel ngày càng trở nên phổ biến với mọi người bởi sự tiện dụng của nó. Đôi lúc, bạn không biết làm thế nào khi nội dung trong một ô quá dài, phải điều chỉnh làm sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tự điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng nhé!

Cách dùng hàm ROUNDDOWN trong Excel cơ bản, dễ hiểu

Khi sử dụng Excel, trong một số trường hợp bạn cần làm tròn dãy những số lẻ dài phía sau số thập phân để thuận tiện theo dõi và tính toán. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách dùng hàm ROUNDDOWN trong Excel cơ bản, dễ hiểu để làm tròn số nhé!

Cách chèn video vào Word cực kỳ đơn giản

Nếu bạn muốn bài viết trên Word của mình trở nên đặc sắc, sinh động và hấp dẫn hơn thì chèn video chính là một cách hay. Mời bạn tham khảo bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu cách chèn video vào Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhé!

Những cách chèn ảnh vào Excel dễ dàng, nhanh chóng

Hiện nay Excel được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Trong một số công việc bạn cần chèn ảnh nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn ảnh vào Excel dễ dàng, nhanh chóng nhé!

Cách nén file Word và giảm dung lượng lưu trữ của file Word

Khi lưu trữ các file Word có dung lượng quá lớn thì bạn sẽ gặp khó khăn khi mở và kiểm soát nội dung cũng tốn nhiều thời gian. Để việc mở và chỉnh sửa file được dễ dàng, mời bạn cùng tham khảo cách nén file và giảm dung lượng lưu trữ của file Word qua bài viết bên dưới nhé.

Cách gỡ bỏ chế độ read only trong Excel đơn giản nhất

Khi ở chế độ “read only” trên Excel, bạn chỉ có quyền đọc mà không có thể được sửa hay thực hiện bất kỳ các thao tác nào khác. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách để gỡ bỏ chế độ read only trong Excel đơn giản để thao tác chỉnh sửa trên tài liệu dễ dàng.

Cách tắt bullet and numbering trong Word - Tự động đánh số đầu dòng

Khi bạn làm việc trên Word, chức năng tự động đánh số đầu dòng giúp bạn tối ưu hóa quá trình soạn thảo văn bản. Nhưng đôi lúc, điều này cũng khiến cho bạn khó chịu khi không cần đánh dấu văn bản. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách tắt Bullet and numbering trong Word 2010 nhé!

Tổng hợp 7 hàm làm tròn số trong Excel chi tiết nhất

Một trong những kỹ năng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong Excel là làm tròn số bằng các hàm. Có rất nhiều cách đơn giản để bạn có thể làm tròn số trong Excel, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết tổng hợp các hàm tròn số trong Excel dưới đây nhé!

Cách chuyển file Excel sang Word đơn giản, dễ hiểu

Đôi lúc trong quá trình học tập và làm việc bạn muốn thuận tiện chuyển đổi thông tin từ Excel sang Word. chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn cách chuyển file Excel sang Word đơn giản, dễ hiểu nhất nhé!

Cách sửa lỗi bảng trong Word bị mất dòng kẻ cực kỳ nhanh chóng

Khi soạn thảo văn bản, bạn thường gặp lỗi bảng trong Word bị mất dòng, việc này khiến làm tốn nhiều thời gian của bạn để khắc phục. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bảng trong Word bị mất dòng kẻ cực kỳ nhanh chóng. Cùng tham khảo nhé.

Cách chia ô trong Word dễ hiểu đơn giản nhất

Khi bạn soạn thảo văn bản trên Word, mà muốn tách ô hay gộp ô cho văn bản dễ nhìn và khoa học như chưa rõ các thực hiện. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ ô trong Word đơn giản và thực hiện cực kỳ nhanh chóng nhé.

Cách sửa lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự khi gõ tiếng Việt trên Windows đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang làm việc trên máy tính, nhưng xuất hiện lỗi bàn phím không gõ được, gõ chữ ra số, hay xuất hiện các ký tự đặc biệt,... khiến bạn khó chịu và mất thời gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự khi gõ tiếng Việt trên Windows, cùng theo dõi nhé!

Google Docs là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Docs đơn giản nhất

Google Docs được người dùng biết đến là công cụ soạn thảo và chỉnh sửa văn bản tương tự như Microsoft Word, nhưng sở hữu nhiều tính năng nổi bật hơn. Cùng chúng tôi khám phá Google Docs là gì và cách sử dụng Google Docs trên máy tính một cách đơn giản nhất nhé!

Cách định dạng văn bản trong Word để có một file đúng chuẩn

Sau khi bạn đã hoàn thành soạn thảo trên Word điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là định dạng lại văn bản để có thể giúp người đọc có thể hiểu về nội dung hơn và làm cho văn bản trở nên lịch sự và trang trọng hơn. chúng tôi sẽ thông tin đến bạn các định dạng văn bản trong Word để có một file Word đúng chuẩn nhé!

Cách sửa lỗi #VALUE trong Excel

Trong quá trình làm việc và học tập, Excel là một công cụ không thể thiếu đối với mọi người. Đôi khi, bạn đang thực hiện các hàm, công thức lại xảy ra những lỗi #VALUE! trong Excel. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa lỗi #VALUE trong Excel nhé!

Cách định dạng số trong Excel đơn giản, chi tiết nhất

Trong quá trình sử dụng bảng tính Excel để làm việc, tính toán, bạn muốn định dạng số cho các dữ liệu của bạn để chúng trở nên dễ nhìn hơn, chính xác hơn? Xem ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng số trong Excel đơn giản, chi tiết nhé!

Cách thêm dòng trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng Excel bạn thường gặp trường hợp điền thiếu dữ liệu nhưng chưa biết cách thêm như thế nào cho hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thêm dòng trong Excel đơn giản và nhanh chóng nhé!

VBA là gì? Những điều cơ bản về VBA trong Excel

VBA là một trong những thuật ngữ khá mới lạ với người sử dụng Excel, tuy nhiên chức năng VBA giúp cho người dùng có thể thiết kế được ngôn ngữ lập trình theo ý mình trong Excel. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu VBA là gì? Những điều cơ bản về VBA trong Excel nhé!

Cách hiện thanh công cụ trong Excel dành cho mọi phiên bản

Việc sử dụng Excel không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên vẫn có nhiều người bối rối khi gặp phải trường hợp thanh công cụ không hiển thị trên Excel. Xem ngay bài viết dưới đây để giải quyết vấn đề này và nắm vững cách ẩn hiện thanh công cụ trong Excel nhé!

Cách xuống dòng trong Word và mẹo xử lý lỗi xuống dòng thường gặp

Mặc dù xuống dòng trong Word là một thao tác đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên trong một vài trường hợp, bạn sẽ gặp lỗi khi nhấn Enter để xuống dòng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Word và mẹo xử lý lỗi xuống dòng thường gặp!