Công nghệ AR cực đỉnh giúp khán giả xem thông tin cầu thủ trên sân cỏ World Cup

Những khán giả theo dõi World Cup trực tiếp tại sân vận động có thể sử dụng AR để xem số liệu thống kê của các cầu thủ trên sân.

Công nghệ AR cực đỉnh giúp khán giả xem thông tin cầu thủ trên sân cỏ World Cup
Sự kiện: World Cup 2022

Theo Engadget, những người hâm mộ đang có mặt tại Qatar để theo dõi giải đấu World Cup 2022 sẽ có khả năng theo dõi những số liệu thống kê về cầu thủ giống như khi họ xem các trận đấu trên TV.

Theo đó, ứng dụng FIFA+ hiện có tính năng thực tế tăng cường (AR) cho phép người hâm mộ bóng đá xem được các lượt phát lại VAR và các góc máy quay trên sân cỏ, tính năng này có tên FIFA+ Stadium Experience.

Công nghệ AR cực đỉnh giúp khán giả xem thông tin cầu thủ trên sân cỏ World Cup - 1

Khán giả theo dõi các trận đấu World Cup có thể xem trực tiếp thông tin cầu thủ trên sân với công nghệ AR.

FIFA cho biết chỉ những người trực tiếp theo dõi các trận đấu mới có thể truy cập tính năng AR. Một video ghi lại cách hoạt động của FIFA+ Stadium Experience đã thu hút được sự chú ý, cụ thể, người dùng có thể hướng máy ảnh điện thoại của họ vào sân. Một lớp phủ sẽ bật lên cho phép họ chạm vào cầu thủ bất kì trên sân để xem những thông tin như tốc độ di chuyển và bản đồ nhiệt.

VAR là công nghệ được chú ý hàng đầu trong giải World Cup năm nay, và tất nhiên việc có thể xem lại VAR sẽ vô cùng hữu ích trong trường hợp những khán giả đang ở sân vận động nhưng không hiểu rõ tại sao trọng tài lại đưa ra một quyết định nào đó.

Việc ứng dụng FIFA+ Stadium Experience cung cấp tùy chọn xem lại VAR trên điện thoại của khán giả sẽ có thể giúp họ hiểu hơn về những tình huống khó nắm bắt trong trận đấu.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Arttimes)

Bạn đang xem: Công nghệ AR cực đỉnh giúp khán giả xem thông tin cầu thủ trên sân cỏ World Cup

Chuyên mục: Bảo mật & Virus

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/cong-nghe-ar-cuc-dinh-giup-khan-gia-xem-thong-tin-cau-thu-tren-san-co-world-cup-c55a1420587.html

Chia sẻ bài viết