Cầu thủ "mở hàng" cho tuyển Anh tại World Cup 2022 là ai?

Jude Bellingham là cái tên được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua khi cùng đội tuyển Anh dự World Cup 2022. Anh không chỉ là "sao mai" tài năng mà còn là một trong những cầu thủ...

Cầu thủ "mở hàng" cho tuyển Anh tại World Cup 2022 là ai?

Bellingham đã quá nổi tiếng. Trên lý thuyết, anh thậm chí còn là sao mai tiềm năng nhất thế giới sau khi được tờ Goal trao giải NxGn năm 2022. Ngay trong lần đầu dự World Cup 2022, tiền vệ trẻ này "mở tài khoản" bàn thắng cho ĐT Anh vào lưới Iran.Từ pha tạt bóng của Shaw, Jude Bellingham bật cao, đánh đầu lái bóng hiểm hóc khiến thủ thành Hosseini chỉ biết đứng nhìn bóng bay vào lưới. Tỷ số của trận đấu ĐT Anh 1-0 ĐT Iran ở phút 34.Ở tuổi 19, Bellingham không phải một thiếu niên bình thường. Thậm chí, anh không còn lạ lẫm gì nữa với chiếc băng đội trưởng của Borussia Dortmund, một trong những CLB hùng mạnh của nước Đức.Là một tiền vệ, khả năng xoay đầu quan sát liên tục để nắm giữ thông tin và lợi thế trên chiến địa cùng tố chất bùng nổ, cho ra đời những khoảnh khắc ngôi sao của Bellingham thật đáng kinh ngạc.Cách đây hai tháng, Bellingham đã cho ra mắt một trailer (giới thiệu tóm tắt) về những gì mà mình có thể làm ở Qatar trong trận hòa 3-3 giữa Anh và Đức tại UEFA Nations League. Anh được trao danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận sau màn thể hiện xuất sắc cùng người đàn anh Rice.Bellingham khép lại trận đấu đó với nhiều đường chuyền chính xác nhất (41/45, đạt tỷ lệ 91%), nhiều đường chuyền ở 1/3 cuối sân nhất, tắc bóng thành công nhiều nhất (4) và cũng thắng tranh chấp tay đôi nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trên sân (8). Đáng ngạc nhiên, đó mới là lần đá chính thứ 8 của anh cho tuyển Anh.Sau trận Der Klassiker (Kinh điển nước Đức) nghẹt thở với Bayern Munich vào tháng 10, tờ The Straits Times hỏi Bellingham rằng làm cách nào để anh có thể thi đấu xuất sắc một cách nhất quán như vậy trong khi vẫn phải đối phó với áp lực gia tăng nhanh chóng theo thời gian. Cười thoải mái, Bellingham nói: “Tôi có những cộng sự thực sự tốt xung quanh mình. Tôi luôn giữ đôi chân trên mặt đất nhưng cũng luôn muốn trở nên tốt hơn. Tôi nghĩ mình luôn có thể tiến bộ”.Cuối tháng đó, Bellingham cũng chia sẻ với trang chủ của Bundesliga rằng sức mạnh tinh thần của mình được trui rèn từ chính thời còn ở Birmingham, CLB mà anh đã gắn bó từ năm 8 tuổi, cho đến khi gia nhập Dortmund khi mới 17.Xuất ngoại ở độ tuổi khá trẻ, đặc biệt với một cầu thủ Anh, là quyết định không chỉ tự tin, dũng cảm mà còn đòi hỏi một sự chín chắn trước tuổi nhất định của Bellingham.Thậm chí khi được hỏi, HLV Pep Guardiola gọi tâm lý hiếu chiến của Bellingham là “điều đặc biệt” sau khi chứng kiến anh chọc thủng lưới Manchester City trong cuộc chạm trán ở vòng bảng Champions League mùa này. Và cũng ở đấu trường châu Âu, có một chi tiết đắt giá từng xuất hiện dù là ở Europa League và cũng từ tận mùa giải trước.Bellingham từng chơi tuyệt hay trước hàng tiền vệ đẳng cấp thế giới của tuyển Đức.Bellingham thậm chí chưa đá Premier League mà mới chơi ở giải hạng Nhất Anh.

Cau thu
Bellingham đã quá nổi tiếng. Trên lý thuyết, anh thậm chí còn là sao mai tiềm năng nhất thế giới sau khi được tờ Goal trao giải NxGn năm 2022. Ngay trong lần đầu dự World Cup 2022, tiền vệ trẻ này "mở tài khoản" bàn thắng cho ĐT Anh vào lưới Iran.
Cau thu
Từ pha tạt bóng của Shaw, Jude Bellingham bật cao, đánh đầu lái bóng hiểm hóc khiến thủ thành Hosseini chỉ biết đứng nhìn bóng bay vào lưới. Tỷ số của trận đấu ĐT Anh 1-0 ĐT Iran ở phút 34.
Cau thu
Ở tuổi 19, Bellingham không phải một thiếu niên bình thường. Thậm chí, anh không còn lạ lẫm gì nữa với chiếc băng đội trưởng của Borussia Dortmund, một trong những CLB hùng mạnh của nước Đức.
Cau thu
Là một tiền vệ, khả năng xoay đầu quan sát liên tục để nắm giữ thông tin và lợi thế trên chiến địa cùng tố chất bùng nổ, cho ra đời những khoảnh khắc ngôi sao của Bellingham thật đáng kinh ngạc.
Cau thu
Cách đây hai tháng, Bellingham đã cho ra mắt một trailer (giới thiệu tóm tắt) về những gì mà mình có thể làm ở Qatar trong trận hòa 3-3 giữa Anh và Đức tại UEFA Nations League. Anh được trao danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận sau màn thể hiện xuất sắc cùng người đàn anh Rice.
Cau thu
Bellingham khép lại trận đấu đó với nhiều đường chuyền chính xác nhất (41/45, đạt tỷ lệ 91%), nhiều đường chuyền ở 1/3 cuối sân nhất, tắc bóng thành công nhiều nhất (4) và cũng thắng tranh chấp tay đôi nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trên sân (8). Đáng ngạc nhiên, đó mới là lần đá chính thứ 8 của anh cho tuyển Anh.
Cau thu
Sau trận Der Klassiker (Kinh điển nước Đức) nghẹt thở với Bayern Munich vào tháng 10, tờ The Straits Times hỏi Bellingham rằng làm cách nào để anh có thể thi đấu xuất sắc một cách nhất quán như vậy trong khi vẫn phải đối phó với áp lực gia tăng nhanh chóng theo thời gian. Cười thoải mái, Bellingham nói: “Tôi có những cộng sự thực sự tốt xung quanh mình. Tôi luôn giữ đôi chân trên mặt đất nhưng cũng luôn muốn trở nên tốt hơn. Tôi nghĩ mình luôn có thể tiến bộ”.
Cau thu
Cuối tháng đó, Bellingham cũng chia sẻ với trang chủ của Bundesliga rằng sức mạnh tinh thần của mình được trui rèn từ chính thời còn ở Birmingham, CLB mà anh đã gắn bó từ năm 8 tuổi, cho đến khi gia nhập Dortmund khi mới 17.
Cau thu
Xuất ngoại ở độ tuổi khá trẻ, đặc biệt với một cầu thủ Anh, là quyết định không chỉ tự tin, dũng cảm mà còn đòi hỏi một sự chín chắn trước tuổi nhất định của Bellingham.
Cau thu
Thậm chí khi được hỏi, HLV Pep Guardiola gọi tâm lý hiếu chiến của Bellingham là “điều đặc biệt” sau khi chứng kiến anh chọc thủng lưới Manchester City trong cuộc chạm trán ở vòng bảng Champions League mùa này. Và cũng ở đấu trường châu Âu, có một chi tiết đắt giá từng xuất hiện dù là ở Europa League và cũng từ tận mùa giải trước.
Cau thu
Bellingham từng chơi tuyệt hay trước hàng tiền vệ đẳng cấp thế giới của tuyển Đức.
Cau thu
Bellingham thậm chí chưa đá Premier League mà mới chơi ở giải hạng Nhất Anh.

Thiên Anh

Bạn đang xem: Cầu thủ "mở hàng" cho tuyển Anh tại World Cup 2022 là ai?

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/cau-thu-mo-hang-cho-tuyen-anh-tai-world-cup-2022-la-ai-1775885.html

Chia sẻ bài viết