Biệt thự Việt ngập cây xanh khiến báo Mỹ ngỡ ngàng

Ngôi nhà gây ấn tượng bởi thiết kế hình khối, đặc rỗng đan xen đảm bảo việc tối ưu ánh sáng tự nhiên và cây xanh cho không gian bên trong.

Biệt thự Việt ngập cây xanh khiến báo Mỹ ngỡ ngàng

Được xây dựng tại một ngôi làng đang trong quá trình đô thị hoá ở Vĩnh Phúc, ngôi nhà 3 tầng 1 tum thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ.Họ mong muốn ngôi nhà sẽ như một món quà dành tặng cho các con. Những đứa trẻ sẽ lớn lên trong một ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên và thảm thực vật.Hướng gió chính theo mặt thoáng thứ 3 chạy từ trước ra sau. Đây cũng là hướng mà quỹ đạo của mặt trời được cảm nhận.Theo đó, kiến trúc sư sử dụng giải pháp thêm bớt khối tích kết hợp những khoảng đặc rỗng đan xen một cách phù hợp, tạo nên hình dáng cao - rộng ở phía sau và thấp dần về phía trước.Mục đích của giải pháp này là đem lại những mảng vườn xanh mát đan xen bên trong ngôi nhà 3 tầng.Đá ong xám là một trong những vật liệu đá tự nhiên địa phương được sử dụng. Theo đó, đá ong được kéo một cách khéo léo vào trong bức tường chính, đóng vai trò như một vách ngăn giữa ngôi nhà và công trình bên cạnh.Hàng rào xung quanh ngôi nhà được chuyển tiếp hợp lý, chạy theo bức tường chính từ sau nhà và kết thúc ở lối vào phía trước.Kiến trúc sư tính toán tỷ lệ đá nhằm tạo cho hàng rào cảm giác rộng rãi, tỉ mỉ đến từng chi tiết, đối lập với các khối chức năng chính.Các mảng xanh xuất hiện dày đặc bên trong căn nhà.Hồ cá Koi nằm ở tầng 1 vừa thoả mãn sở thích của gia chủ, đồng thời đem hơi nước mát lành vào bên trong ngôi nhà.Phòng khách hướng thẳng ra hồ cá.Cầu thang hiện đại nằm dưới giếng trời nên hưởng trọn ánh sáng tự nhiên.Khu vực ban công được tận dụng trồng cây xanh. Nguồn: Triệu ChiếnVideo: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang
Được xây dựng tại một ngôi làng đang trong quá trình đô thị hoá ở Vĩnh Phúc, ngôi nhà 3 tầng 1 tum thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-2
Họ mong muốn ngôi nhà sẽ như một món quà dành tặng cho các con. Những đứa trẻ sẽ lớn lên trong một ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên và thảm thực vật.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-3
Hướng gió chính theo mặt thoáng thứ 3 chạy từ trước ra sau. Đây cũng là hướng mà quỹ đạo của mặt trời được cảm nhận.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-4
Theo đó, kiến trúc sư sử dụng giải pháp thêm bớt khối tích kết hợp những khoảng đặc rỗng đan xen một cách phù hợp, tạo nên hình dáng cao - rộng ở phía sau và thấp dần về phía trước.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-5
Mục đích của giải pháp này là đem lại những mảng vườn xanh mát đan xen bên trong ngôi nhà 3 tầng.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-6
Đá ong xám là một trong những vật liệu đá tự nhiên địa phương được sử dụng. Theo đó, đá ong được kéo một cách khéo léo vào trong bức tường chính, đóng vai trò như một vách ngăn giữa ngôi nhà và công trình bên cạnh.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-7
Hàng rào xung quanh ngôi nhà được chuyển tiếp hợp lý, chạy theo bức tường chính từ sau nhà và kết thúc ở lối vào phía trước.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-8
Kiến trúc sư tính toán tỷ lệ đá nhằm tạo cho hàng rào cảm giác rộng rãi, tỉ mỉ đến từng chi tiết, đối lập với các khối chức năng chính.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-9
Các mảng xanh xuất hiện dày đặc bên trong căn nhà.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-10
Hồ cá Koi nằm ở tầng 1 vừa thoả mãn sở thích của gia chủ, đồng thời đem hơi nước mát lành vào bên trong ngôi nhà.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-11
Phòng khách hướng thẳng ra hồ cá.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-12
Cầu thang hiện đại nằm dưới giếng trời nên hưởng trọn ánh sáng tự nhiên.
Biet thu Viet ngap cay xanh khien bao My ngo ngang-Hinh-13
Khu vực ban công được tận dụng trồng cây xanh. Nguồn: Triệu Chiến
Video: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Hoàng Minh (theo Archdaily)

Bạn đang xem: Biệt thự Việt ngập cây xanh khiến báo Mỹ ngỡ ngàng

Chuyên mục: Kinh doanh

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/biet-thu-viet-ngap-cay-xanh-khien-bao-my-ngo-ngang-1779811.html

Chia sẻ bài viết