Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt...

Vũ Việt Hà truyền tải vẻ đẹp của người Mông qua bộ sưu tập "Ký gửi người Mông vào tương lai".

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt...

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) Thu Đông 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/11 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Vũ Việt Hà cho biết anh cảm thấy vui mừng xen lẫn áp lực khi được lựa chọn là người khép lại tuần lễ với bộ sưu tập "Ký gửi người Mông vào tương lai".

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - 1

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam

Các thiết kế dành cho mùa lạnh năm nay của anh lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trên trang phục thổ cẩm của người Mông Đen ở Sapa, Lào Cai, ăn ý với chủ đề của tuần lễ - "Taste of Heritage". "Trong hành trình tìm kiếm vẻ đẹp bất tận của văn hóa truyền thống, với tôi thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số của Việt Nam là một kho tàng và cũng là tài sản lớn", anh nói.

Đồng bào Mông là một dân tộc khá phổ biến ở Tây Bắc và nằm trong ngữ hệ đông đúc gồm Mông Hoa, Mông Xanh, Mông Trắng và Mông Đen. Nhưng Vũ Việt Hà chọn truyền tải nét văn hóa của người Mông Đen vì nhận thấy trang phục của họ vẫn giữ được nét đẹp đặc trưng từ xưa tới nay và không bị lai tạp bởi các nguồn nguyên liệu du nhập từ Trung Quốc hay bất cứ sự phát triển nền công nghiệp nào.

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - 2

Hơn 30 thiết kế khai thác chất liệu truyền thống dệt từ các sợi tự nhiên, kết hợp cách cắt cúp, xử lý phom dáng bứt phá pha hơi thở vị lai.

Thông qua bộ sưu tập, Vũ Việt Hà mong muốn phá vỡ góc nhìn cũ về trang phục dân tộc, cũng như phát triển văn hoá truyền thống theo hơi thở của thời đại mới. Anh mong muốn cho khán giả thấy dựa trên nền tảng trang phục dân tộc, có thể phát triển thành trang phục ứng dụng gần gũi và hiện đại.

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - 3

Với ý tưởng di sản được gìn giữ qua sự tiếp nối của các thế hệ, Vũ Việt Hà chọn mẫu nhí 10 tuổi Trương Nguyễn Minh Thảo là người mở màn show diễn.

Bé sinh năm 2012, đang học lớp 5 tại trường Quốc Tế Liên Hợp Quốc UNIS, là thành viên của câu lạc bộ Yêu Di sản và Văn Hóa Truyền Thống Việt. Đây là lần thứ ba Minh Thảo làm người mẫu cho Vũ Việt Hà. Trước đó, bé thể hiện bộ sưu tập "Nối dài" làm bằng tơ sen cùng chim công làng múa - nghệ sĩ ưu tú Linh Nga, "Chim thiên đường" với chất liệu thổ cẩm Tây Bắc. Ngoài ra, Minh Thảo còn là gương mặt mở màn Junio Fashion Week 2020 tại TP HCM.

Bên cạnh catwalk trong show ngày 27/11, Minh Thảo còn làm mẫu cho bộ ảnh thời trang quảng bá "Ký gửi người Mông vào tương lai". Vũ Việt Hà khen Minh Thảo rất nhập tâm, diễn xuất có hồn, toát lên vẻ mạnh mẽ nhưng vẫn đầy trong sáng.

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - 4

Để có được những hình ảnh sống động nhất, cũng như giúp bé Minh Thảo hiểu được văn hóa, phong tục tập quán của người Mông, cả êkíp lên tận bản Sín Chải, Lào Cai để thực hiện bộ hình.

Vũ Việt Hà sinh ra là làm việc tại Hà Nội, được mệnh danh là phù thủy áo dài Việt. Anh tốt nghiệp Cao Đẳng Nghệ Thuật và Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp năm 2001. Sau khi ra trường, Việt Hà phát triển công việc thiết kế thời trang và giảng dạy ở khoa Mỹ Thuật, Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội. 17 năm sự nghiệp, anh ghi dấu ấn với nhiều bộ sưu tập như Ngày trở về, Chuyện tình cao nguyên đá, Mộng xưa, Thiên di, Về quê... Các mẫu áo dài của Vũ Việt Hà thường được tạo nên từ các chất liệu tự nhiên và quý hiếm, dệt và xử lý các công đoạn bằng tay tỉ mỉ theo cách của đồng bào dân tộc thiểu số.

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - 5

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - 6

Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - 7

Một số hình ảnh của bộ sưu tập. Ảnh: Kiếng Cận.

Bạn đang xem: Bé 10 tuổi sẽ mở màn show Vũ Việt Hà tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt...

Chuyên mục: Thời trang

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bi-quyet-mac-dep/be-10-tuoi-se-mo-man-show-vu-viet-ha-tai-tuan-le-thoi-trang-quoc-te-viet-nam-c272a1417152.html

Chia sẻ bài viết