Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

Với cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà tạo ra cảnh quan độc lập của riêng mình, kết nối con người với thiên nhiên và mang đến những trải nghiệm thú vị.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

BMB House có diện tích 170 m2 là ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ ở Huế.Họ từng sống trong căn hộ thiếu diện tích dành cho mảng xanh và ánh sáng tự nhiên. Vì thế, gia chủ đặt chất lượng cuộc sống lên hàng đầu.Gia chủ mong muốn diện tích sinh hoạt chung không nhất thiết phải quá rộng nhưng nên có khoảng sân vườn rộng rãi để gần gũi với thiên nhiên hơn.Ngoài ra, nên có một sân chơi cho trẻ nhỏ. Đồng thời, khu vực sinh hoạt chung phải khắc phục được sự ngột ngạt, đảm bảo các không gian chức năng phải đón được nắng và gió tự nhiên. Căn nhà có mặt chính hướng Đông nên thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí công năng, thẩm mỹ, giảm lượng nhiệt chiếu trực tiếp vào nhà.Đặc biệt, thiết kế nhà khắc phục được các vấn đề khí hậu khu vực như nắng gắt, mưa nhiều.Tầng trệt được thiết kế là không gian giao tiếp linh hoạt. bố trí dưới mái hiên rộng.Ban công rộng phía trên đóng vai trò là tấm vải sơn lớn để chắn nắng, che mưa.Nhà được tiếp cận bởi các sảnh có đệm lớn, tránh ánh nắng trực tiếp và mang lại không gian thư giãn cho gia đình mỗi tốiHệ thống tường bao che 2 lớp được bố trí theo hướng Đông và Tây bao gồm lớp tường dày và lớp cửa kính trượt.Khoảng không gian mở giữa hai lớp tường được dành để trồng cây xanh và lưu thông không khí.Giải pháp này không chỉ tránh nắng gắt mà còn giúp đối lưu gió tốt và tạo sự riêng tư cần thiết cho gia đình.Các không gian bên trong đều được thiết kế để lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Nguồn ảnh: Quang TrầnVideo: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue
BMB House có diện tích 170 m2 là ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ ở Huế.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-2
Họ từng sống trong căn hộ thiếu diện tích dành cho mảng xanh và ánh sáng tự nhiên. Vì thế, gia chủ đặt chất lượng cuộc sống lên hàng đầu.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-3
Gia chủ mong muốn diện tích sinh hoạt chung không nhất thiết phải quá rộng nhưng nên có khoảng sân vườn rộng rãi để gần gũi với thiên nhiên hơn.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-4
Ngoài ra, nên có một sân chơi cho trẻ nhỏ. Đồng thời, khu vực sinh hoạt chung phải khắc phục được sự ngột ngạt, đảm bảo các không gian chức năng phải đón được nắng và gió tự nhiên.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-5
Căn nhà có mặt chính hướng Đông nên thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí công năng, thẩm mỹ, giảm lượng nhiệt chiếu trực tiếp vào nhà.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-6
Đặc biệt, thiết kế nhà khắc phục được các vấn đề khí hậu khu vực như nắng gắt, mưa nhiều.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-7
Tầng trệt được thiết kế là không gian giao tiếp linh hoạt. bố trí dưới mái hiên rộng.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-8
Ban công rộng phía trên đóng vai trò là tấm vải sơn lớn để chắn nắng, che mưa.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-9
Nhà được tiếp cận bởi các sảnh có đệm lớn, tránh ánh nắng trực tiếp và mang lại không gian thư giãn cho gia đình mỗi tối
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-10
Hệ thống tường bao che 2 lớp được bố trí theo hướng Đông và Tây bao gồm lớp tường dày và lớp cửa kính trượt.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-11
Khoảng không gian mở giữa hai lớp tường được dành để trồng cây xanh và lưu thông không khí.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-12
Giải pháp này không chỉ tránh nắng gắt mà còn giúp đối lưu gió tốt và tạo sự riêng tư cần thiết cho gia đình.
Bao My tam tac khen biet thu xanh nhu cong vien o Hue-Hinh-13
Các không gian bên trong đều được thiết kế để lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Nguồn ảnh: Quang Trần
Video: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Hoàng Minh (theo Archdaily)

Bạn đang xem: Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

Chuyên mục: Kinh doanh

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/bao-my-tam-tac-khen-biet-thu-xanh-nhu-cong-vien-o-hue-1779371.html

Chia sẻ bài viết