3 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn rau cải cúc nếu không muốn bệnh nặng hơn

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên tăng cường ăn rau cải cúc để giúp phòng tránh các bệnh thường gặp vào mùa lạnh. Tuy nhiên có 3 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn.

3 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn rau cải cúc nếu không muốn bệnh nặng hơn
Sự kiện: Ẩm thực, nhà hàng

Cải cúc có vị đắng nhẹ, mùi thơm đặc trưng củarau cải cúc.Cải cúc tươicó thể được sử dụng cho bánh mì sandwich và salad hoặccải cúc tươi nấu canhhay dùng trong các món lẩu.

Trong Đông y, rau cải cúc có vị cay, ngọt. Thành phần tinh dầu kết hợp với chất xơ hỗ trợ đào thải các loại khí dư thừa trong dạ dày, hỗ trợ kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, đồng thời giúp nhuận tràng. Vị thanh, mát ngon và lành tính của rau có tác dụng tốt đến hệ thần kinh, trí não, rất thích hợp với người mắcbệnh mạch vành,huyết áp cao, phụ nữ sau sinh. Những người đang gặp vấn đề về tiêu hóa như lạnh bụng, tiêu chảy thì không nên ăn.

3 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn rau cải cúc nếu không muốn bệnh nặng hơn - 1

Ảnh minh họa

Nghiên cứu trong y học hiện đại cũng cho thấy công dụng của rau cải cúc không chỉ có ý nghĩa về thực phẩm mà còn là thuốc chữa bệnh cực tốt. Trung bình một cây cải cúc nhỏ bé có chứa đến 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và các axit amin, lysin, chất xơ… và nhiều vitamin quan trọng.

Vào những ngày lạnh, chúng ta nên tăng cường ăn rau cải cúc sẽ giúp phòng tránh nhiều bệnh thường gặp vào mùa lạnh. Chỉ cần ăn chút rau cải cúc buổi tối, bạn sẽ thấy ngủ ngon hơn, tâm trạng thoải mái hơn, ngăn chặn chứng đi tiểu đêm. Đặc biệt, nếu có hiện tượng ho khan, ho có đờm, ho dai dẳng, bị cảm khi trời trở lạnh… thì việc ăn rau cải cúc cũng sẽ giúp giảm tải đáng kể.

Tuy nhiên, rau cải cúc được khuyến cáo không nên lạm dụng ăn quá nhiều, đặc biệt trong các trường hợp sau:

3 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn rau cải cúc nếu không muốn bệnh nặng hơn - 2

Ảnh minh họa

Không ăn khi đang bị huyết áp thấp

Rau cải cúc có thể dùng làm thuốc để điều trị cho người bị cao huyết áp. Tuy nhiên, nếu bạn là người huyết áp thấp thì không nên ăn rau vì có thể khiến bạn bị tụt huyết áp. Một số trường hợp huyết áp tương đối bình thường nhưng nếu ăn quá nhiều thì cũng có thể bị tụt huyết áp nhẹ.

Không tốt cho trẻ dưới 1 tuổi

Rau cải cúc có chứa nhiều chất xơ và các vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong rau cải cúc vẫn có một số chất khó tiêu nên trẻ nhỏ dưới 1 tuổi nên hạn chế ăn. Nếu các bạn muốn dùng cải cúc để chữa ho cho trẻ thì cũng không nên áp dụng đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi mà nên cho trẻ đi khám bác sĩ.

Không ăn khi bị tiêu chảy, cảm lạnh

Khi bạn gặp vấn đề về tiêu hóa như bị tiêu chảy thì lời khuyên là cũng không nên ăn rau cải cúc vì có thể làm cho tình trạng tiêu chảy nặng hơn. Vì đây là loại rau có tính mát (tính hàn) và vị đắng, khi bị tiêu chảy tốt nhất không nên ăn nếu không muốn tình trạng bệnh chuyển biến xấu hơn.

Tương tự, những bạn bị lạnh bụng hay bị cảm lạnh, thương hàn thì nên hạn chế ăn cải cúc. Nếu bạn vẫn muốn ăn rau thì tốt nhất là nên đợi cơ thể khỏe hơn hoặc khi nấu nên cho thêm 1 lát gừng vào sẽ giúp cân bằng tính hàn có trong rau.

Chia sẻ
Theo M.H (Gia đình & Xã hội)

Bạn đang xem: 3 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn rau cải cúc nếu không muốn bệnh nặng hơn

Chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/am-thuc/3-nhom-nguoi-nay-duoc-khuyen-cao-khong-nen-an-rau-cai-cuc-neu-khong-muon-benh-nang-hon-c460a1418637.html

Chia sẻ bài viết